Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

​Học sinh lớp 5 chết đuối ở hồ nước không rào chắn 

Cập nhật ngày: 18/06/2017 - 08:47

Khi chơi ở hồ nước sinh thái phường Cửa Nam, TP Vinh - Nghệ An, một học sinh lớp 5 không may sảy chân xuống hồ và chết đuối vào sáng 17-6.

Hồ sinh thái Cửa Nam, TP Vinh - nơi K. bị đuối nước - Ảnh: V.HÒA

Chiều 17-6, người thân và chính quyền phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An làm thủ tục mai táng cho em N.H.T.K (11 tuổi, ngụ phường Đông Vĩnh) chết đuối ở hồ nước sinh thái Cửa Nam.

Trước đó, khoảng 9h sáng 17-6, K. và hai bạn học đạp xe đến hồ sinh thái phường Cửa Nam để chơi. Tại đây, khi thấy một con cá dưới hồ, K. xuống hồ bắt nhưng không ngờ do độ dốc cao nên K. đã không may lao xuống nước.

Thấy vậy, hai người bạn đi cùng đã hô hoán người dân địa phương tới ứng cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến nơi thì K. đã tử vong.

Tại hiện trường, mặc dù hồ nước sâu hơn 2m nhưng xung quanh không hề có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo người dân địa phương cho biết, đây là trường hợp đầu tiên tử vong tại hồ nước này. Thời gian qua đã có một số học sinh ra đây chơi và bị đuối nước nhưng rất may được cứu sống kịp thời.

Được biết, hồ sinh thái Cửa Nam vừa được nâng cấp, cải tạo và bàn giao đưa vào sử dụng được hơn ba tháng qua.

Nguồn TTO