Pháp luật   Tin tức

Hoà Thành:

2 cơ sở “nước mắm” bằng muối cộng nước giếng 

Cập nhật ngày: 22/01/2018 - 15:49

BTN - Cơ sở sản xuất Cường Thông khai nhận, sản xuất nước mắm bằng “công thức”: 40kg muối pha với 160 lít nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm caramel cùng 0,5 lít chất bảo quản gốc clo và rồi thêm một ít nước mắm y.

Công an kiểm tra 2 hộ kinh doanh nước mắm Cường Thông và Đại Dương.

Sáng 16.1, Phòng Cảnh sát môi trường- Công an Tây Ninh phối hợp Ðội quản lý thị trường số 3, huyện Hoà Thành kiểm tra hộ kinh doanh nước mắm Cường Thông (do ông Ðinh Công Cường làm chủ) và Ðại Dương (do bà Ðinh Thu Nguyệt làm chủ). Cả 2 hộ này cùng thuộc khu phố 4, thị trấn Hoà Thành, huyện Hoà Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại 2 cơ sở trên có khoảng 9.000 lít nước mắm đựng trong các can nhựa (loại đựng hoá chất đã qua sử dụng) không có nhãn mác, tên cơ sở, không bảo đảm vệ sinh; không xuất trình được hồ sơ an toàn thực phẩm và hoá đơn nguồn gốc xuất xứ của nguồn nguyên liệu, phụ gia; 600kg muối hột, nhiều thùng chứa dung dịch caramel color, Hydrochloric acid; 1.200 tờ nhãn hàng hoá chưa sử dụng và nhiều dụng cụ khác có liên quan việc sản xuất nước mắm.

Cơ sở sản xuất Cường Thông khai nhận, sản xuất nước mắm bằng “công thức”: 40kg muối pha với 160 lít nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm caramel cùng 0,5 lít chất bảo quản gốc clo và rồi thêm một ít nước mắm y. Với cách làm này, Cường cho ra lò mỗi ngày 100 lít nước mắm, mang đi bán với giá 7.000 đồng/lít ở các tiệm tạp hoá, quán cơm, chợ và Campuchia. 

Ðoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu nước mắm thành phẩm và các mẫu hoá chất, nguyên liệu dùng sản xuất nước mắm để phân tích, chờ kết quả để xử lý; niêm phong tất cả các hoá chất dùng sản xuất nước mắm của 2 hộ kinh doanh Cường Thông và Ðại Dương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuyết Nhung - Minh Nhật