Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Bộ Tài chính đề nghị xử lý tình trạng "chặt chém" sau Tết Nguyên đán 

Cập nhật ngày: 22/02/2018 - 15:46

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các Bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong thời điểm lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống, đồ phục vụ lễ hội đầu năm có thể sẽ tăng. Bởi vậy, để tránh xảy ra hiện tượng tăng giá bất hợp lý, Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị các Bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả, nhất là những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng sau Tết của người dân; đồng thời đề nghị các cơ quan tăng cường quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá, thuế, phí, nhất là dịch vụ tham quan, du lịch, dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô. 

Đặc biệt, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải công bố và niêm yết công khai mức giá cước theo đúng quy định hiện hành. Các doanh nghiệp này cũng cần tổ chức tốt công tác vận tải để phục vụ đủ nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp lễ hội đầu năm.

Nguồn vtv