CAAV yêu cầu Vietjet kỷ luật nghiêm nhân viên xé vé khách hàng 

Cập nhật ngày: 11/11/2017 - 20:06

Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) cho biết đã yêu cầu Vietjet kỷ luật nghiêm nhân viên của hãng có hành vi xé vé máy bay của khách, làm ảnh hưởng đến hình ảnh chất lượng, dịch vụ của hàng không VN.

Theo đó, CAAV cho biết thời gian vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội có phản ánh hiện tượng nhân viên hàng không có hành vi ứng xử chưa đúng mực với hành khách, đặc biệt là vụ việc liên quan đến chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 5-11 của Công ty cổ phần hàng không VietJet. 

Điều này đã tác động tiêu cực đến hình ảnh của ngành hàng không, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hàng không.

CAAV yêu cầu Công ty cổ phần hàng không Vietjet tổ chức rút kinh nghiệm về vụ chuyến bay VJ159 nêu trên trong toàn hệ thống, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về nội dung clip lan truyền trên mạng về việc nhân viên phục vụ mặt đất ở sân bay Nội Bài xé vé máy bay của khách hàng, đại diện Vietjet cho biết đã kỷ luật nữ nhân viên này.

Theo vị này, chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 5-11 có giờ khởi hành là 17h50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17h35. 

Đến 17h41, hành khách này mới có mặt ở cửa ra máy bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên máy bay, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyển sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.

"Hành vi hủy thẻ lên tàu bay của nhân viên như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng. Theo đó, hãng hàng không đã xử lý kỷ luật phù hợp đối với nhân viên" - đại diện Vietjet nói.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền clip ghi lại hình ảnh nam hành khách đi chuyến bay của Vietjet từ Hà Nội đi TP.HCM, sau khi nghe loa gọi tên ở cửa vào, anh này giơ vé lên và nói: "Tôi đây". 

Tuy nhiên, nhân viên cho rằng đã trễ giờ và bị hủy vé, nam hành khách và nhân viên Vietjet đã cự cãi tại quầy, sau đó nữ nhân viên xé vé của anh này.

Nguồn TTO