Cẩn thận khi thả diều

Cập nhật ngày: 11/03/2014 - 04:13

Trò vui thả diều xuất hiện từ thành thị đến nông thôn, từ những khoảnh đất trong khu dân cư đến những cánh đồng, sân vận động, cũng có khi ngay cả trên đường xe cộ qua lại tấp nập.

Rất đông người tham gia thả diều.

Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện nay, trên nhiều tuyến đường người ta thường bắt gặp có nhiều cánh diều vướng trên các đường dây điện, trụ điện, cành cây… Hoặc những đứa trẻ vô tư vừa chạy trên đường vừa nhìn ngược lại diều bay mà không quan tâm, ngó ngàng gì đến những nguy hiểm đang chực chờ phía trước.

Mới đây, trên Báo Tây Ninh có đăng thông tin trường hợp tai nạn thương tâm liên quan đến thú vui thả diều, khiến nạn nhân tên Nguyễn Công Trí (SN 1998, ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành) bị bỏng nặng, phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Những cánh diều bị vướng vào dây điện, trụ điện chằng chịt.

Trên thực tế đã có không ít những trường hợp tai nạn giao thông hay bị điện giật chết người xảy ra liên quan đến thú vui thả diều trong thời gian qua; cũng như có không ít vụ gây chập mạch, nổ bình hạ thế, gây mất điện…

Thiết nghĩ, trò chơi thả diều cũng có tác dụng thư giãn cho đời sống tinh thần của mọi người, nhưng cần phải được tổ chức tại những địa điểm thích hợp, an toàn cho bản thân người chơi cũng như mọi người chung quanh. Đặc biệt là các bậc phụ huynh cần quan tâm con em mình nhiều hơn- nhất là các em ở lứa tuổi thiếu niên, để tránh những hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc xảy ra.

Nhật Khang