Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cậu bé 8 tuổi cao gấp đôi các bạn cùng lớp 

Cập nhật ngày: 16/06/2017 - 07:59

Karan Singh cao 1,98m, gấp đôi các bạn cùng lớp nhưng vẫn thấp hơn mẹ mình, một vận động viên bóng rổ.

Cậu bé Karan Singh ở Meerut, Ấn Độ hiện được coi là đứa trẻ 8 tuổi cao nhất thế giới. Karan từng được ghi vào sách Guinness vì lập kỷ lục về cả cân nặng và chiều cao khi mới sinh.

Hiện tại, cha của cậu bé, anh Sanjay (41 tuổi), hy vọng con trai mình sẽ tiếp tục được ghi tên vào sách kỷ lục lần nữa.

Karan chụp ảnh chung với các bạn cùng lớp.

"Khi Karan chào đời, thằng bé nặng 7,8 kg và cao hơn 63 cm. Sau đó, khi nó 5 tuổi, nó cũng được thừa nhận là trẻ mầm non cao nhất. Hiện tại thằng bé 8 tuổi mà đã cao 1,98 m rồi", anh Sanjay nói.

Tuy nhiên Karan không phải là người cao nhất trong nhà vì thấp hơn mẹ mình, cô Shwartlana (33 tuổi), được biết đến là người phụ nữ cao nhất Ấn Độ với chiều cao 2,18 m.

Shweatlana là vận động viên bóng rổ và từng ở trong đội tuyển quốc gia Ấn Độ tham dự nhiều giải quốc tế. "Tôi luôn đảm bảo chế độ ăn uống đặc biệt cùng lối sống lành mạnh mỗi ngày", cô Shweatlana tiết lộ.

Mặc dù cao gấp đôi mức trung bình, Karan vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động như các bạn cùng trang lứa. Cậu bé nói: "Sau khi làm xong bài tập ở nhà, cháu chơi với bạn bè và sau đó chơi bóng rổ với mẹ. Mẹ bắt đầu dạy cháu chơi bóng rổ từ năm 5 tuổi và muốn cháu cũng thành cầu thủ như mẹ. Nhưng cháu cũng thích cả khoa học nữa".

Gia đình Karan khiến nhiều người tò mò mỗi khi ra đường. Vấn đề khiến họ đau đầu nhất chính là tìm được quần áo và giày dép vừa với kích cỡ khổng lồ của mình.

Gia đình khổng lồ của Karan.

Shweatlana cho biết: "Khi Karan chào đời, thằng bé không vừa với quần áo sơ sinh. Chúng tôi phải mua quần áo của bé 6 tháng tuổi cho nó. Khi 3 tuổi, Karan mặc quần áo của trẻ 10 tuổi. Bây giờ thì chẳng quần áo nào ở chợ vừa với nó và chúng tôi thường phải tự đặt may".

Karan rất tự hào về chiều cao của mình và còn muốn cao lớn thêm nữa. Cậu bé nói: "Cháu thích mình cao và mẹ cũng cao. Cháu muốn được cao hơn mẹ và làm cho cha mẹ tự hào. Nếu phải chọn giữa việc trở thành cầu thủ bóng rổ và bác sĩ thì cháu chắc chắn sẽ chọn làm cầu thủ".

Cô Shweatlana khẳng định chiều cao của cô và con trai là món quà của tự nhiên. Cô nói: "Giống như người ta hay nói, hổ phụ sinh hổ tử. Karan là một chú hổ con và thằng bé sẽ trở thành một con hổ thực thụ".

Theo ngoisao