Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tiếp xúc cử tri thành phố 

Cập nhật ngày: 10/01/2018 - 20:59

BTNO - Ngày 9.1.2018, các đại biểu HĐND tỉnh Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Anh Minh- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch - Thương mại Tây Ninh và tổ đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Ninh Sơn và xã Bình Minh.

Đại biểu HĐND 2 cấp tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Ninh Sơn phản ánh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường hiện phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, mâu thuẫn đánh nhau, nhất là ở khu vực chợ.

Cử tri đề nghị lực lượng công an có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; đồng thời đề xuất ý kiến nên xã hội hóa để có kinh phí lắp đặt camera giám sát ở các trục đường chính, phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm.

Ngoài ra, các cử tri ở khu phố Ninh Trung kiến nghị tỉnh, thành phố xử lý dứt điểm việc chi trả thành quả lao động khi thu hồi đất khu vườn ươm trước đây, đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được tiền, thời gian giải quyết quá dài.

Lãnh đạo UBND phường Ninh Sơn tiếp thu, giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền của phường, hoan nghênh nếu người dân đồng ý thực hiện đóng góp kinh phí để lắp đặt camera giám sát, và trong thời gian tới sẽ chỉ đạo lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát để giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Riêng việc nhân viên điện lực không đến nhà thu tiền điện là theo chủ trương chung của cả nước và Công ty Điện lực Tây Ninh đang thực hiện thí điểm trên địa bàn Thành phố. Hiện, trên địa bàn phường Ninh Sơn có 8 điểm thu tiền điện.

Ngay sau buổi tiếp xúc, đại diện các hộ gia đình có đất trong khu vực vườn ươm trước đây ở Ninh Sơn đã gặp gỡ trực tiếp với các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Đường 785 – Giồng Cà, xã Bình Minh.

Cử tri xã Bình Minh kiến nghị về tình trạng đường 785 đã sửa chữa nhưng vẫn còn sụt lún, không đảm bảo chất lượng; đề nghị lắp đèn giao thông ngay đầu đường 785 – Giồng Cà, điểm giáp phường Ninh Sơn; sớm khắc phục tình trạng cống trên đường Trần Văn Trà bị sụt, nứt; một số hộ dân đăng ký lấy rác nhưng chưa được các đơn vị đến thu gom rác.

Cử tri cũng phản ánh hoạt động sản xuất của Công ty Tiến Dương gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân, đề nghị doanh nghiệp cấp nước sạch cho người dân sử dụng; tệ nạn xã hội ở các ấp xảy ra nhiều, ảnh hưởng đến việc giữ vững danh hiệu ấp văn hóa; cần kiểm tra việc đăng ký tạm trú để đảm bảo an ninh trật tự; tiến độ thi công đường 785 – Giồng Cà giai đoạn 2; các xe chở mía chạy lấn tuyến trên đường Trần Văn Trà nguy cơ gây tai nạn giao thông, cần có biện pháp xử lý nghiêm...

Lãnh đạo UBND Thành phố, UBND xã Bình Minh đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các cơ quan chức năng giải quyết.

Xuân Vũ - Quế Hương

Từ khóa
Ninh Sơn