Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cuộc thi mặc trang phục cho người đã khuất ở Nhật Bản 

Cập nhật ngày: 29/08/2017 - 09:26

Cô gái 23 tuổi giành chiến thắng tại cuộc thi nhằm kiểm tra kỹ năng mặc trang phục cho người đã khuất.

Rino Terai, người chiến thắng trong cuộc thi. Ảnh: Reuters.

"Tôi đã luyện tập hàng ngày để chuẩn bị cho cuộc thi này", Rino Terai tươi cười sau khi chiến thắng ba thí sinh khác ở Tokyo ngày 24.8. "Tôi đã quay video luyện tập lại để rút kinh nghiệm và tiến bộ. Tôi luôn tự hỏi  động tác của mình đã đẹp và thể hiện sự kính trọng với người đã khuất hay chưa?", cô nói, theo Reuters.

4 thí sinh mặc trang phục cho những tình nguyện viên đóng giả người quá cố nằm trên các tấm nệm ở sân khấu. Họ được chấm điểm về mức độ khéo léo và khả năng mặc trang phục mà không để hở quá nhiều da thịt của người đã khuất.

Thần đạo (Shinto) của Nhật Bản tin rằng linh hồn không thanh sạch ngay sau khi qua đời. Quá trình mặc trang phục - thường chỉ được thực hiện trước các thân nhân gần gũi - sẽ thanh lọc linh hồn trước khi sang thế giới bên kia.

Theo Kimura Kouki, người đứng đầu Học viện Okuribito, dân số già của Nhật làm gia tăng nhu cầu những người làm dịch vụ tang lễ có kỹ năng đặc biệt. "Tôi muốn cuộc thi này là một cách để thúc đẩy họ nâng cao kỹ năng".

Theo VNExpress