Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

Đến Mộc Châu ngắm mận nở trắng trời 

Cập nhật ngày: 27/01/2018 - 08:54

Đến độ xuân về, khi người H’Mông ăn tết cũng là thời điểm hoa mơ, hoa mận nở trắng trời. Cái tết của người Mông ở Mộc Châu mùa này đầy màu sắc sặc sỡ.

Màu của hoa đào thắm, hoa cải vàng, hoa cải trắng, hoa mơ, hoa mận … nổi bật trên những nền hoa tự nhiên đó là những bộ trang phục của người H’Mông đang chơi tết. Cái tết của họ đầy màu sắc, đẹp quyện vào thiên nhiên, đang kéo các phượt thủ khám phá. Dân trí giới thiệu với độc giả những địa điểm chính mà các nhiếp ảnh gia và du khác đang quan tâm.

Những con đường đầy hoa tươi và trang phục tết cổ truyền của người H’Mông như quyện vào nhau

Mận nở trắng trời ở Nà Ka - Từ thị trấn Nông trường Mộc Châu rẽ vào hướng đi xã Tân Lập 16 km, thấy biển chỉ “Vườn mận Nà Ka” cách Tân Lập 9km thì rẽ trái, đi khoảng 1km là đến thung lũng mận. Đây là thung lũng mận Mộc Châu đẹp nhất với hơn 100ha mận bạt ngàn nối tiếp nhau không dứt.

Đầu buổi sáng, các nhiếp ảnh gia sẽ phải dậy sớm, leo lên “bể nước thần thánh” nơi chụp bình minh đồi chè Mộc Châu nổi tiếng – Vị trí này ở ngay đối diện cổng Công ty chè Mộc Châu.

Sắm sửa bộ hành chơi xuân – Dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh ở Nà Ka đủ cho tốp 50 khách/lượt sử dụng.

Ở đây có đủ các kiểu “người mẫu” cho nhiếp ảnh gia lựa chọn

Khách du lịch thường chọn các điểm như vườn cải ven đường vào Tân Lập để check-in

Đi cùng với vườn mận là những vườn cải vàng óng ánh thu hút khách du lịch

Đương nhiên, điểm đến đặc sắc và quen thuộc của nhiếp ảnh gia và khác du lịch không thể thiếu Phiên Cành – Nơi mà cái tết của bản làng người H’Mông đang rất vui với đầy rẫy nét văn hóa bản địa.

Nụ cười hạnh phúc khi được mẹ làm tóc cho

Thi bóng ném nữ ở bản Phiên Cành

Đi trên dây…

Độ này hoa đào cũng đang thắm

Đồi chè trái tim cũng là điểm mà du khách thường ghé qua khi đến Mộc Châu

Thác Giải Yếm mùa này nước khá nhỏ, nhưng nếu còn thời gian du khách không nên bỏ qua địa chỉ thú vị này, có rất nhiều món nướng ngon đang chờ.

Nguồn Dân trí