Điểm báo in Tây Ninh ngày 21.04.2017 

Cập nhật ngày: 20/04/2017 - 23:20

BTNO - Trên số báo in ra ngày 21.04.2017 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017)

Tổ chức nhiều hoạt động trọng thể (Xem trang 2).

Từ tháng 4 đến tháng 7 sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: tặng sổ tiết kiệm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; xây mới 2.000 vỏ mộ tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên, tổ chức đưa đoàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng đi viếng lăng Bác và nhiều hoạt động khác. Ðặc biệt, tỉnh sẽ tổ chức đêm ca nhạc gây quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân trao quà cho Anh hùng LLVT Phạm Văn Chiến.

>> Bảo đảm sự minh bạch trong tiếp cận thông tin (Xem trang 3).

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn: “Cần phải có những thông tin chính xác, kịp thời trên những phương tiện thông tin truyền thông chính thống của chúng ta. Do đó, việc quy hoạch báo chí, làm trong sạch đội ngũ những người làm báo, chấn chỉnh những tiêu cực và bảo đảm sự minh bạch trong tiếp cận thông tin là giải pháp căn bản nhất để áp đảo những thông tin xuyên tạc, sai trái trên mạng xã hội”.

Các đại biểu dự phiên họp tại điểm cầu Tây Ninh.

>> UBND tỉnh:

Trả lời cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường (Xem trang 11).

Mới đây, UBND tỉnh có văn bản trả lời một số ý kiến của cử tri liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cử tri xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên kiến nghị ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xả nước thải không đạt quy chuẩn ra môi trường của một số cơ sở sản xuất mì (bột mì, xác mì...), mủ cao su trên địa bàn huyện gây ô nhiễm môi trường (mùi hôi thối, ô nhiễm không khí, ô nhiễm mạch nưóc ngầm...) gây bức xúc cho người dân.

>> Tình hình cháy nổ được kiềm chế hiệu quả (Xem trang 5).

Qua 5 năm xây dựng mô hình an toàn về PCCC, tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế, kéo giảm đáng kể. So với 5 năm trước liền kề, toàn tỉnh giảm 113 vụ cháy, giảm 4 người chết và giảm 9 người bị thương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao giấy công nhận đạt chuẩn an toàn về PCCC 5 năm liên tục cho các đơn vị.

>> Ðại hội đại biểu Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Gò Dầu:

Ðại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư (Xem trang 8).

Trong hai ngày 19 và 20.4, Ðại hội đại biểu Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Gò Dầu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại hội trường khu hành chính huyện. Ðây là đại hội điểm về bầu trực tiếp Bí thư của Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh đoàn Trần Lê Duy tặng hoa chúc mừng đại hội.

>> Nghĩa tình từ một giải thể thao (Xem trang 9).

Thực hiện một số hoạt động bên lề của Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9- Bình Ðiền lần thứ XI năm 2017 diễn ra tại Tây Ninh, Ban tổ chức giải đã dành ra một khoản kinh phí để xây tặng nhà tình nghĩa cho 9 hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đang gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 70 triệu đồng- tổng cộng 630 triệu đồng. Tính đến nay, sau hơn một tháng xây dựng, 9 căn nhà tình nghĩa- dấu ấn để lại từ một sân chơi thể thao quốc tế đã cơ bản hoàn thành.

Bà Chời (ngồi ghế) vui mừng khi được địa phương báo tin vào nhà mới.

>> “Loay hoay” du lịch Tây Ninh (Xem trang 10).

Trong những ngày giữa tháng 4, Hội đồng nhân dân (HÐND) tỉnh tổ chức khảo sát việc triển khai thực hiện “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” tại một số đơn vị quản lý Nhà nước và công ty kinh doanh du lịch, dịch vụ. Qua đợt khảo sát cho thấy, Tây Ninh có tiềm năng phát triển du lịch nhưng ngành công nghiệp không khói này vẫn chưa thể tạo ra được sự chuyển biến, có người ví du lịch Tây Ninh như hình ảnh “chim cánh cụt”- tuy có cánh nhưng không bay được.

Khu du lịch Núi Bà Ðen thu hút rất đông du khách vào dịp Tết. Ảnh: Ð.H.T

>> Nỗi lo “chảy máu” khoáng sản (Xem trang 6).

Những ngày qua, người dân sống trên đường 781, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu cho biết, hằng ngày có nhiều xe tải, xe container chở cát xây dựng từ các bãi khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng chạy sang tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, người dân lo ngại nguồn tài nguyên cát trong hồ Dầu Tiếng sớm bị cạn kiệt, giá cả đội lên cao và ảnh hưởng đến môi trường.

Hoạt động khai thác của một doanh nghiệp tại hồ Dầu Tiếng, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu.

>> Nhân Ngày Sách Việt Nam 21.4

Khai mạc triển lãm trưng bày sách (Xem trang 7).

Sáng ngày 19.4, tại Thư viện tỉnh, các sở, ngành Thông tin- Truyền thông, Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Giáo dục- Ðào tạo đã phối hợp tổ chức cuộc triển lãm trưng bày sách nhân hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần 4 năm 2017 với chủ đề “Sách - Tri thức và sự đam mê”. Ðông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn thành phố Tây Ninh đã đến tham dự.

Các em học sinh tham quan quầy trưng bày, triển lãm sách.

... và nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

BTNO