Đổi vị với món tim cừu om hạnh nhân mềm thơm ngất ngây 

Cập nhật ngày: 07/06/2019 - 08:13

Món ăn có vị ngậy thơm này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Làm nhân

4 quả tim cừu

1 muỗng bột canh

Muối và hạt tiêu đen

50g bơ

2 cần tây, thái nhỏ

1 củ hành tây, thái nhỏ

4 tép tỏi, thái nhỏ

190ml rượu trắng

250ml thịt cừu hoặc thịt gà

4 nhánh húng tây

Chế biến đồ ăn

300g ô liu xanh

80ml dầu ô liu

100g hạnh nhân

Một bó nhỏ bạc hà

Một bó rau mùi tây nhỏ

2 tép tỏi

Nước ép và vỏ của 1 quả chanh

3 con cá cơm đóng hộp

Muối và hạt tiêu đen

Cách làm

 

Bước 1: Với nguyên liệu ướp đồ ăn, bạn trộn tất cả với nhau, ngoại trừ tim cừu và thịt cừu (gà) rồi cho chúng vào máy xay nhỏ vừa phải. Sau đó cho hỗn hợp ra bát.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Bước 3: Làm sạch tim cừu. Sau đó lấy hỗn hợp ở bước 1 nhét vào trong tim cừu nhiều nhất có thể rồi lấy thịt cừu (gà) bọc bên ngoài.

Bước 4: Làm nóng bơ trong chảo rồi cho tim cừu vào chiên đều các mặt. Thêm cần tây, hành tây và tỏi vào chảo đảo đều trong vài phút. Tiếp tục thêm rượu, húng tây, cá cơm và đun lửa nhỏ và cho vào lò nướng trong 2 giờ.

Bước 5: Lấy tim cừu ra thái lát, vắt chút nước chanh lên, thái lát và thưởng thức với nước sốt.

Nguồn Dân Việt(Theo Guradian)