Dưa su hào muối chua giòn giòn chống ngán

Cập nhật ngày: 26/12/2016 - 17:06

Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
-1 ít bột canh
- Làm nước ngâm su hào: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường
Thực hiện:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng cỡ con chì hoặc tuỳ ý.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một bát lớn và ướp cùng chút bột canh trong 20 phút.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ. Một nửa đập giập, một nửa thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước gồm: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường. Sau khi pha xong có thể nếm lại cho phù hợp khẩu vị. Tiếp tục cho tỏi ớt vào cùng hỗn hợp.
Bước 5: Khi su hào, cà rốt ướp với bột canh xong thì chắt bỏ nước đi để su hào được giòn. Cho su hào, cà rốt vào lọ.
Bước 6: Sau đó cho hỗn hợp nước đã pha chút vào cùng. Ngâm khoảng nửa ngày là ăn được. Khi su hào ăn được thì có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Su hào muối chua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nó lại khiến bữa cơm mỗi gia đình thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt còn giúp bạn chống ngán cho các thực đơn có nhiều thịt, cá...

Theo eva.vn