Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Gala sinh viên lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Cuba 

Cập nhật ngày: 17/06/2017 - 20:49

Nhằm giới thiệu những màu sắc văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba xa xôi, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã tổ chức đêm gala “Hồn Việt 2017” (Alma de Vietnam 2017) tại trường Đại học Havana.

Qua 12 tiết mục múa – hát, các diễn viên không chuyên nhưng đầy nhiệt huyết đã giới thiệu với khán giả Cuba từ những đặc điểm bên ngoài như tà áo dài, điệu múa sạp truyền thống, cho tới những hình ảnh, giá trị được tôn vinh trong đời sống tinh thần người Việt như hình tượng người mẹ hay sự tri ân dành cho những người con đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc...


Các sinh viên Việt Nam trên sân khấu của Hồn Việt 2017. (Nguồn: BTC)

Bên cạnh đó, chương trình cũng không thiếu vắng những tiết mục ngợi ca tình yêu và tuổi trẻ. Đặc biệt gala năm nay còn có sự góp mặt của một số nhóm múa Cuba làm tăng thêm ý nghĩa giao lưu của hoạt động văn hóa này. 

Được Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, gala “Hồn Việt” trở thành một sự kiện thường niên, giới thiệu những hình ảnh, lời ca đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba anh em, đặc biệt là giới trẻ, đồng thời nâng cao tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên nước ta đang học tập tại quê hương của José Martí.

Nguồn TTXVN