Ghen vô cớ, ra tay chém cả gia đình bên vợ 

Cập nhật ngày: 03/12/2018 - 07:59

BTNO - TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Sar Soth (sn 1983, quốc tịch Campuchia), phạm tội giết người và cố ý gây thương tích.

Bị cáo Sar Soth (Soi Chanh Đa) chung sống như vợ chồng với chị Lưu Thị Kim Thúy tại ấp Tầm Long, xã Trí Bình, huyện Châu Thành. Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4.8.2018, Sar Soth nghi ngờ chị Thúy có người đàn ông khác, nên sau khi uống rượu về nhà đã cự cãi với chị.

Bị cáo Sar Soth

Soth cầm lấy một con dao đi lại nơi chị Thúy đang nằm ra tay chém, chị Thúy đưa hai tay lên đỡ và tháo chạy cầu cứu. Lúc này, cha mẹ ruột chị Thúy là ông Lưu Văn Tèo và bà Nguyễn Thị Cầu trong nhà chạy ra can ngăn, Soth tiếp tục chém ông Tèo và bà Cầu, làm bà Cầu bất tỉnh tại chỗ, ông Tèo chạy thoát được.

Ngay sau đó, anh ruột chị Thúy là anh Lưu Phước Thái nhà bên cạnh chạy đến can ngăn và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Soth cũng dùng dao tự chém một cái vào chân phải của mình và bỏ nhà đi. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Soth đến Công an xã Trí Bình đầu thú.

Kết luận giám định pháp y, bà Nguyễn Thị Cầu bị nứt sọ thái dương, liệt nửa người trái, gây thương tích 81%; chị Lưu Thị Kim Thúy thương tích trên tay 23%, ông Lưu Văn Tèo thương tích trên cơ thể là 9%.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Các bị hại cũng xin miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường.

Xét thấy lời khai của bị cáo Sar Soth phù hợp với các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Sar Soth 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và 12 năm tù về tội “Giết người”, tổng hợp hình phạt là 14 năm tù.

Lê Hùng