Xã hội   Giáo dục

Hai trường của Việt Nam tiếp tục lọt top 1000 trường đại học thế giới 

Cập nhật ngày: 19/06/2019 - 20:58

Trang QS World University Rankings vừa công bố danh sách 1000 trường đại học danh tiếng trên thế giới với sự góp mặt của hai đại diện đến từ Việt Nam.

Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội góp mặt trong top 1000.

Theo đó, trong bảng xếp hạng các trường đại học năm 2019 do QS World University Rankings công bố thì Việt Nam có Đại học Quốc gia TP.HCM đứng top 701-750 và Đại học Quốc gia Hà Nội đứng top 801-1000.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp mà Việt Nam có đại diện góp mặt trong danh sách này, năm ngoái hai trường góp mặt trong top 1000 cũng là Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong bảng xếp hạng mới công bố, QS đánh giá các trường đại học qua 6 tiêu chí bao gồm: Danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%), và sinh viên quốc tế (5%).

Top 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Vị trí trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới không có nhiều biến động. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ tiếp tục giữ vị trí thứ nhất. Hai trường giữ vị trí tiếp theo là ĐH Stanford và ĐH Harvard.

Ở phía dưới đã có sự thay đổi thứ hạng giữa trường ĐH Oxford (4) và Viện Công nghệ California (5); giữa Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (6) với ĐH Cambridge (7). ĐH College London cũng tăng từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 8, thay thế cho ĐH Hoàng gia London.

Singapore cũng là quốc gia châu Á đạt thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng này với hai đại diện. Cụ thể ĐH Quốc gia Singapore và ĐH Công nghệ Nanyang đều giữ vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng.

Mỹ và Anh vẫn là những khu vực có nhiều trường đại học lọt top cao nhất trong bảng xếp hạng.

Nguồn phapluatxahoi