Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Hội nghị Cấp cao Ấn Độ-ASEAN tập trung vào 3 vấn đề 

Cập nhật ngày: 13/01/2018 - 16:35

Chống khủng bố, an ninh và thương mại dự kiến sẽ là những chủ đề hàng đầu trong chương trình nghị sự tại Hội nghị Cấp cao Ấn Độ-ASEAN với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước ASEAN nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Ấn Độ-ASEAN thiết lập quan hệ đối tác đối thoại.

Phát biểu với các phóng viên, Bí thư phương Đông thuộc Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Sarancho hay sự kiện 10 nhà lãnh đạo ASEAN là khách mời chính tại lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ (26/1) là "chưa từng có" và là một sự kiện "mang tính bước ngoặt". 

Theo bà Saran, chuyến thăm của Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tới 3 nước ASEAN, gồm Thái Lan, Indonesia, Singapore vừa qua là chuyến thăm mở đầu cho hội nghị lần này. 

Trả lời khi được hỏi liệu an ninh và chống khủng bố có được đưa ra thảo luận tại hội nghị lần này hay không, bà Saran khẳng định những vấn đề này "luôn nằm trong chương trình nghị sự". Ngoài ra, sẽ còn có các cuộc thảo luận giữa các nhóm làm việc của Ấn Độ và ASEAN về việc xây dựng kết nối hàng không và đường biển cũng như về cách thức tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt may giữa hai bên. 

Trước thềm hội nghị nói trên, Ấn Độ đã tổ chức nhiều chương trình kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ đối tác đối thoại Ấn Độ-ASEAN trên nhiều lĩnh vực, từ văn hóa tới thương mại. Một số chuyên gia cho rằng hội nghị lần này là cơ hội để Ấn Độ khẳng định là một đồng minh mạnh mẽ của các nước ASEAN trong những lĩnh vực chiến lược như thương mại và kết nối./. 

Nguồn TTXVN