Văn hóa - Giải trí   Văn hóa - Giải trí

Mặn, ngọt bánh tráng phơi sương 

Cập nhật ngày: 15/12/2018 - 06:34

BTN - Bao sự vất vả, chịu thương chịu khó của người làm bánh đã góp phần làm nên vị mặn mà, ngọt ngào danh tiếng cho chiếc bánh tráng xứ Trảng Bàng.

Phơi bánh tráng. Ảnh: Đ.H.T

Từ lâu, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đã trở thành một trong những món ăn Tây Ninh được du khách trong và ngoài nước biết đến. Những chiếc bánh mềm, dẻo, mằn mặn cuốn cùng rau sông, thịt luộc luôn làm xiêu lòng thực khách gần xa.

Hầu hết các công đoạn làm bánh tráng đều bằng thủ công. Những người thợ tráng bánh tráng phơi sương xứ Trảng vẫn phải dựa vào sự tỉ mỉ, khéo tay để tráng từng lớp bánh mỏng; chịu khó thử thách cùng cái nóng của lửa lò hay trân mình phơi bánh dưới cái nắng gắt và cả cái lạnh của sương đêm. Bao sự vất vả, chịu thương chịu khó của người làm bánh đã góp phần làm nên vị mặn mà, ngọt ngào danh tiếng cho chiếc bánh tráng xứ Trảng Bàng.

Đậm đà vị mặn ngọt.

Tỉ mỉ tráng bánh.

Bánh tráng thành phẩm sau khi ngấm sương đêm.

Tháo bánh ra khỏi vỉ phơi.

Kỳ công nướng bánh.

CHÂU PHA - VI XUÂN