Mùa đông ăn lẩu như thế nào thì tốt 

Cập nhật ngày: 24/12/2018 - 08:57

Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và choresterol cao, có thể gây bệnh gout và tăng axit uric máu.

Một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng vào màu đông là món lẩu. Cũng như các món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.

Ảnh: Groupon.

Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn

Khi ăn lẩu, bạn cần để ý tới trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn tới phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. 

Nên ăn thịt chín

Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Các loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ. 

Không uống nước lẩu đun lâu

Một số người cho rằng nước lẩu chứa nhiều dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Tuy nhiên, chính vì lý do này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống nhiều nước lẩu làm tăng nguy cơ bệnh gout và tăng axit uric máu.

Không nên ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều, đặc biệt là thịt, dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng cao, ảnh hưởng tới dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải. 

Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt cơ thể. 

Nguồn VNE