Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này 

Cập nhật ngày: 05/06/2019 - 07:36

Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác thì giá trị dinh dưỡng tăng gấp bội phần.

1. Nguyên liệu:

- Vỏ sầu riêng

- Sườn heo

- Hạt sen

- Nấm

- Gừng

- Gia vị

2. Cách thực hiện:

Dùng dao lọc lấy phần ruột trắng bên trong vỏ sầu riêng rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Xương sườn luộc qua với nước sôi, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng đập dập, cho thêm 1 thìa giấm, hầm trong 1 giờ. Giấm có tác dụng phân giải canxi từ xương vào nước súp.

Tiếp tục cho vỏ sầu riêng vào và nấu trong 30 phút.

Cho thêm nấm, hạt sen vào đun sôi, hạ nhỏ lửa thêm 30 phút nữa. Cuối cùng thêm gia vị, nêm lại, rắc thêm hành ngò là xong.

Nguồn Dân Việt ( Theo SOHU)