BAOTAYNINH.VN trên Google News

Niêm phong một cơ sở sản xuất nước đóng chai ở Tân Châu 

Cập nhật ngày: 15/01/2018 - 08:12

BTNO - Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh do bác sĩ Nguyễn Văn Cường- Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thanh tra đột xuất, niêm phong hoạt động Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai Hùng Huy (xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) do vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn niêm phong khu sản xuất.

Quá trình thanh tra, chủ cơ sở vi phạm các quy định sau: giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã hết hạn; không có hồ sơ công bố hợp quy của sản phẩm nước uống đóng chai theo quy định của chủ mới sau khi đổi tên chủ cơ sở; chưa có hồ sơ chứng minh nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước uống đóng chai; chưa cung cấp được hóa đơn, hợp đồng nhập bao bì và hồ sơ công bố bao bì; không thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ trong các năm 2016, 2017; nhân viên trực tiếp sản xuất không mang bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất.

Về điều kiện sản xuất, xung quanh tường cơ sở đóng rong rêu, ẩm mốc, không đảm bảo vệ sinh; trần nhà còn để mạng nhện và tổ ong đóng; khu sản xuất đầy vật dụng không liên quan (giẻ lau, xe đạp...); bao bì cũng như thành phẩm để trực tiếp trên nền nhà, bám bụi bẩn; không trang bị kệ để kê bao bì và thành phẩm; không có bồn rửa tay cho nhân viên; nhân viên sản xuất không có trang phục bảo hộ lao động; cơ sở không có kho kín chứa bao bì và thành phẩm; trong khu vực sản xuất còn để động vật (chó, mèo) đi lại;...

Khu vực sản xuất của Cơ sở Hùng Huy không đảm bảo vệ sinh.

Trước những vi phạm của Cơ sở Hùng Huy, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước, đồng thời niêm phong hoạt động sản xuất tại cơ sở, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục những sai phạm trên. Đến khi cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện về giấy tờ hồ sơ pháp lý cũng như điều kiện về an toàn thực phẩm, đoàn sẽ kiểm tra, tiến hành mở niêm phong cho cơ sở hoạt động.

Y.K