Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Nổ súng tại Quốc hội Iran, có nhiều người bị thương 

Cập nhật ngày: 07/06/2017 - 23:07

Các hãng thông tấn lớn của thế giới cho biết đã xảy ra những vụ nổ súng tại thủ đô Tehran của Iran.

iran-parlement-afp-1496820210.jpg

Bên trong phòng họp của Quốc hội Iran - Ảnh: AFP

Hãng tin Fars và Mehr của Iran đưa tin một vụ nổ súng đã xảy ra tại Quốc hội Iran ở thủ đô Tehran. 

Theo Fars và Mehr, một người xông vào Quốc hội Iran và bắt đầu xả súng vào lực lượng bảo vệ. Tên này đã bắn trúng chân của một trong những nhân viên bảo vệ và bỏ chạy. 

Trong khi đó, hãng thông tấn Tasnim đưa tin nổ súng vẫn tiếp diễn tại Quốc hội Iran và 1 nhân viên bảo vệ đã bị thương.

Còn hãng tin Reuters cho biết có thêm một vụ nổ súng tại Lăng Đại giáo chủ Khomeini ở phía nam thủ đô Tehran khiến nhiều người bị thương. 

Hãng thông tấn Tasnim nói có 7 người chết, 4 người bị bắt làm con tin. Cảnh sát Iran không xác nhận thông tin trên.

Trong khi đó hãng tin Reuters cho biết những những phần tử vũ trang không xác định đã tiến hành ít nhất 2 vụ tấn công.

Nghị sĩ Elias Hazrati kể lại ít nhất 3 tên cầm theo súng AK-47 và súng lục đã tràn vào trụ sở Quốc hội Iran.

Hãng thông tấn quốc gia Iran (ISNA) nói tất cả lối ra vào và các cửa trong Quốc hội đã bị đóng sầm lại. Lực lượng an ninh đã bao vây một trong 3 kẻ tấn công.

Theo hãng tin Fars, cùng lúc vụ tấn công ở thủ đô Tehran, một kẻ đánh bom tự sát khác cũng tiến hành vụ tấn công ​vào Lăng giáo chủ Ayatollah Khomeini. Động cơ đằng sau hai vụ tấn công vẫn chưa rõ.

Truyền thông nhà nước Iran nói ít nhất 1 kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt. Một phụ nữ chưa rõ danh tính bị bắt.

Vụ tấn công vào trụ sở Quốc hội Iran khiến 4 người bị thương. Không có thông tin về thương vong trong vụ tấn công tại lăng giáo chủ Khomeini.

"Lúc nổ súng tôi đang ở trong Quốc hội. Ai nấy đều sốc và hoảng sợ. Hai kẻ tấn công cứ cầm súng bắn loạn xạ", một nhà báo Iran giấu tên kể với hãng tin Reuters.

Vụ tấn công đã kết thúc với việc các hung thủ bị tiêu diệt hoặc trấn áp. Lực lượng an ninh Iran phong tỏa khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội.

Hiện vẫn chưa có con số thương vong chính xác. Hãng tin Reuters nói không có ai thiệt mạng trong khi báo Telegraph của Anh và NBC của Mỹ nói có 1 người chết, 8 người bị thương.

Nguồn Tuổi Trẻ