Đã giải quyết xong vụ “lùm xùm” về cổng chắn và con đường

Ông Phạm Hữu Lộc, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành vừa có công văn phản hồi, gửi Báo Tây Ninh xung quanh nội dung bài báo “Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, số ra ngày 17.1.2017. Theo đó, UBND xã Đồng Khởi đã tiến hành giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Tấn Phúc và có kết quả xử lý dứt điểm.

 • Khi học sinh lớp 8 “đánh ghen” 

  Khi học sinh lớp 8 “đánh ghen”

  Vừa qua, Báo Tây Ninh có nhận được đơn của gia đình ông Nguyễn Văn Ba, ngụ nhà số 4, tổ 6, ấp Phước Đông, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, trình bày việc con ông bị đánh tập thể, bị làm nhục, sau đó tung lên mạng xã hội. Đáng lo ngại, cả nạn nhân và những “hung thủ” đều mới hơn 15 tuổi.

  18-03-2017 Bạn đọc
 • Vụ “Bất lực nhìn vườn cao su chết dần”:
  Ngành chức năng vào cuộc 

  Ngành chức năng vào cuộc

  Mới đây, đoàn kiểm tra với các thành phần đại diện các ngành chức năng của tỉnh và huyện Tân Biên đã đến vườn cây cao su của ông Nguyễn Văn Tấn và hầm mỏ của Doanh nghiệp Kim Nhung kiểm tra thực tế, theo phản ánh của ông Tấn về tình trạng cây cao su bị chết, và kiểm tra sự chấp hành theo quy định về khai thác khoáng sản của Doanh nghiệp Kim Nhung.

  24-02-2017 Bạn đọc
 • Dân kêu “trời” vì tiếng ồn 

  Dân kêu “trời” vì tiếng ồn

  Nhiều hộ dân ngụ tại hẻm 105, đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh đang bức xúc về một cơ sở kinh doanh đá mộ bia gây tiếng ồn và ô nhiễm không khí từ bụi đá.

  20-02-2017 Bạn đọc
 • Bộ Giao thông - Vận tải:
  Trả lời cử tri Tây Ninh về mức phạt vượt đèn vàng 

  Trả lời cử tri Tây Ninh về mức phạt vượt đèn vàng

  Cử tri Tây Ninh kiến nghị, tại điểm a, khoản 5, Điều 5; điểm c, khoản 4, Điều 6; điểm g, khoản 4, Điều 7 và điểm h, khoản 2, Điều 8 của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.8.2016, cử tri chưa đồng tình với mức xử phạt vượt đèn vàng như vượt đèn đỏ, vì tính chất của hai loại đèn này khác nhau.

  19-02-2017 Bạn đọc
 • Một doanh nghiệp xả nước thải ra môi trường 

  Một doanh nghiệp xả nước thải ra môi trường

  Người dân sinh sống xung quanh chi nhánh sản xuất gạch Terrazzo, thuộc Công ty TNHH gạch Tây Phố, toạ lạc tại khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh phản ánh với Báo Tây Ninh về việc chi nhánh sản xuất gạch này lén xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

  18-02-2017 Bạn đọc
 • TRẢ LỜI ĐƠN BÀ NGUYỄN THỊ HOÀNG ANH:
  Nội dung bà khiếu nại chưa đúng

  Nội dung bà khiếu nại chưa đúng

  Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, 54 tuổi, giáo viên Trường mẫu giáo Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng gửi đơn khiếu nại đến Báo Tây Ninh về việc hiệu trưởng và kế toán của trường mẫu giáo không làm lương và tiền tết do UBND tỉnh Tây Ninh cấp để đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

  15-02-2017 Bạn đọc
 • BẠN ĐỌC VIẾT:
  Suy nghĩ từ một vụ uống rượu lái xe gây tai nạn

  Suy nghĩ từ một vụ uống rượu lái xe gây tai nạn

  Vào khoảng 16 giờ ngày 20.6.2016, sau khi uống rượu, ông Phạm Văn Rẩy, sinh năm 1959 ngụ ấp Trường Phú, xã Trường Đông, huyện Hoà Thành điều khiển xe ô tô loại 4 chỗ ngồi chạy trên đường Nguyễn Văn Linh từ hướng xã Long Thành Bắc về xã Trường Hoà.

  08-02-2017 Bạn đọc
 • Gần 30 năm đi khiếu nại mảnh đất 172m² 

  Gần 30 năm đi khiếu nại mảnh đất 172m²

  “Đất có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhưng không được trả lại. Vì đây là đất kỷ niệm của gia đình nên tôi đành chấp nhận mua lại theo hình thức hoá giá nhưng vẫn không được bán, thậm chí muốn được thuê cũng không thành, trong khi người khác lại thuê được”. Đó là bức xúc của ông Nguyễn Văn Bu (SN 1948, ngụ tổ 10, đường 787A, ấp Hoà Phú, xã An Hoà, huyện Trảng Bàng.

  06-02-2017 Bạn đọc
 • Ép bia rượu thể hiện “đẳng cấp” hay “cạn” văn hóa? 

  Ép bia rượu thể hiện “đẳng cấp” hay “cạn” văn hóa?

  Nhiều người ép nhau từng ly rượu, cốc bia vì cho rằng, có uống mới là kính nhau hay thể hiện... đẳng cấp, tửu lượng!

  03-02-2017 Bạn đọc
 • Tranh chấp đường công cộng tại xã Thanh Điền:
  Hơn 10 năm vẫn chưa xử lý dứt điểm 

  Hơn 10 năm vẫn chưa xử lý dứt điểm

  Một vụ tranh chấp con đường công cộng giữa gia đình ông Lâm Văn Đạo và ông Phạm Văn Quang cùng ngụ tại ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành đã diễn ra hơn 10 năm qua. Vụ việc đã được UBND huyện Châu Thành giải quyết từ khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa dứt điểm vì nhiều nguyên nhân.

  21-01-2017 Bạn đọc
 • Một dự án đáng lo ngại (tiếp theo) 

  Một dự án đáng lo ngại (tiếp theo)

  Việc một doanh nghiệp mượn danh nghĩa di dời cơ sở lò mì ở địa phương này để xây dựng một nhà máy có công suất lớn gấp 400% ở địa phương khác; trong khi chưa hoàn chỉnh thủ tục đã vội vàng “làm lấy, làm để”, phải chăng là muốn đặt người dân và chính quyền địa phương vào “việc đã rồi”?

  13-01-2017 Bạn đọc
 • Một dự án đáng lo ngại 

  Một dự án đáng lo ngại

  Sau một thời gian tạm ngừng để hoàn chỉnh các thủ tục, hiện nay dự án này tiếp tục thực hiện và lại tiếp tục vấp phải sự phản ứng quyết liệt hơn của người dân ấp Phước Tân, cũng như nhiều người dân khác sinh sống trên địa bàn xã Phước Ninh.

  11-01-2017 Bạn đọc
 • Chính quyền xã Ninh Điền cho dân xây nhà trên đất lúa 

  Chính quyền xã Ninh Điền cho dân xây nhà trên đất lúa

  Điều khó hiểu hơn là, anh Chinh xây dựng nhà trên phần đất lúa chưa chuyển mục đích sử dụng sao UBND xã vẫn không có biện pháp ngăn chặn. Những điều khó hiểu này chắc chỉ có UBND xã Ninh Điền trả lời được!

  06-01-2017 Bạn đọc
 • Không để lại di chúc, con cháu khó phân định tài sản 

  Không để lại di chúc, con cháu khó phân định tài sản

  Vừa qua, Báo Tây Ninh có nhận đơn của ông Lê Thành Công, sinh năm 1942, ngụ ấp Phước Lập, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng. Nội dung đơn xoay quanh vấn đề tranh chấp nhà, đất giữa ông và người cháu gái...

  04-01-2017 Bạn đọc
 • Phụ nữ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu:
  Tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội 

  Để góp phần xây dựng “mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc” trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, những năm qua, Hội LHPN xã Bàu Năng đã duy trì và nâng chất lượng các câu lạc bộ, tổ, nhóm trực thuộc tổ chức Hội liên quan công tác phòng, chống tội phạm như: “Chi hội Phụ nữ không có chồng con vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; “Tổ phụ nữ không có ma tuý”, “Gia đình hạnh phúc” và “Tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm”.

  03-01-2017 Bạn đọc
 • Xã Trường Tây:
  Gia hạn thời gian xử lý việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

  Gia hạn thời gian xử lý việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

  (BTNO) - Hộ gia đình bà Phạm Thị Kim Thành hiện còn chăn nuôi 10 con heo thịt (nặng khoảng 60-70kg/con) và 3 con heo nái. Như vậy, so với lúc người dân địa phương phản ánh, số lượng vật nuôi đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tại khu vực chuồng trại nuôi heo này, mùi hôi thối vẫn xông lên nồng nặc, mặc dù hộ gia đình bà Phạm Thị Kim Thành có xây dựng hầm chứa nước thải và hầm biogas.

  14-12-2016 Bạn đọc