Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 

Cập nhật ngày: 11/04/2017 - 21:58

BTNO - Sáng 11.4, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.
Tháng Hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15.4 đến 15.5, mở đầu đợt cao điểm truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh, bác sĩ Nguyễn Văn Cường- PGĐ Sở Y tế đã thông qua kế hoạch Tháng hành động, bao gồm các hoạt động: tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, trong đó tập trung tuyên truyền vào các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế/giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống; chính quyền các cấp, quản lý nhà hàng, quán ăn, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp; người tiêu dùng.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn. Phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản; kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, nông lâm sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Quang cảnh lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Để triển khai có hiệu quả Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, tạo bước chuyển mới về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm; đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; hạn chế sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tình trạng sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, từng bước cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng.

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Phối hợp, tập trung kiểm soát chất lượng “đầu vào”, “đầu ra” của chuỗi giá trị thực phẩm; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, nêu cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, coi việc bảo đảm an toàn thực phẩm là lương tâm, là trách nhiệm xã hội của mình…

Sau lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã tham gia diễu hành qua các trục đường chính trong tỉnh để hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Yên Khuê