Phát hiện một sơ sở sản xuất bánh tráng trộn... có dòi 

Cập nhật ngày: 25/01/2018 - 08:55

BTNO - Chiều 24.1, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do Sở Công thương chủ trì đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh tráng trộn các loại tại ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành.

Nguyên liệu con ruốc trong cối xay có dòi bò lúc nhúc.

Qua kiểm tra cho thấy, điều kiện chế biến sản phẩm của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó dụng cụ cối trộn con ruốc xuất hiện dòi bò lúc nhúc; khu sản xuất chế biến còn đọng nước bốc mùi hôi thối; người đóng gói sản phẩm đi chân đất, sản phẩm để dưới nền gạch dơ bẩn; cơ sở thiếu trang thiết bị đóng gói sản phẩm; tất cả dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu và nguyên liệu me nấu phủ một lớp bụi dày...

Cơ sở này do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ. Tất cả hồ sơ pháp lý liên quan như giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đều hết hạn sử dụng.

Khu chế biến và nguyên liệu không bảo đảm vệ sinh.

Đoàn đã lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các sai phạm nêu trên.

Sở Công thương cho biết, để tạo chuyển biến tích cực, đồng bộ và chặt chẽ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh bánh tráng trộn, Sở phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Riêng với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có địa điểm cố định, trong nhà, tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đa ngành (tạp hoá), ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh Nhi