Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Phiên họp 22 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội: Sẽ chất vấn một số Bộ trưởng

Cập nhật ngày: 09/08/2009 - 07:45

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng tại phiên họp 22

Theo kế hoạch, tại phiên họp 22 (từ ngày 11- 15.8), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tiến hành chất vấn một số Bộ trưởng về nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm cũng như để tăng cường công tác giám sát thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội.

Cũng tại phiên họp này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về Tờ trình của Chánh án Toà án nhân dân tối cao xin tách Toà dân sự thuộc Toà án Nhân dân tối cao thành Toà dân sự 1 và Toà dân sự 2 thuộc cơ cấu tổ chức của Toà án nhân dân tối cao. Đồng thời cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung mục III Bảng phụ cấp chức vụ đối với cán bộ lãnh đạo của Nhà nước và đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ban hành kèm theo Nghị quyết về việc phê chuẩn bảng lương chức vụ, bảng phụ cấp chức vụ đối với cán bộ lãnh đạo Nhà nước; Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, ngành Kiểm sát.

UBTVQH xem xét, quyết định việc bổ sung biên chế và số lượng Kiểm sát viên, Điều tra viên Viện kiểm sát nhân dân các cấp trong các năm 2009 và 2010; nghe báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước.

Về công tác xây dựng luật, UBTVQH sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn của các dự án: Luật Viễn thông; Luật Tần số vô tuyến điện và Luật Cơ yếu; vấn đề tên gọi của dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật Trọng tài thương mại và Luật Bưu chính cũng sẽ được cho ý kiến trong phiên họp này.

(Theo chinhphu.vn)