Trung thu yêu thương

Nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã chung tay tổ chức các hoạt động vui Trung thu và trao hàng ngàn phần quà cho trẻ em khắp nơi trong tỉnh, với mong muốn bất kỳ trẻ em nào cũng có được một mùa Trung thu vui tươi, đầy yêu thương.

 • Mùa hè ý nghĩa 

  Mùa hè ý nghĩa

  Vốn đã quen tự lập từ nhỏ, các em nhanh chóng làm quen với nề nếp sinh hoạt trong quân đội, dễ dàng vượt qua những thử thách, khó khăn để hoàn thành khoá học. Ðối với các em, đây là một kỳ nghỉ hè thật đẹp, là chuyến xa nhà đầu tiên với bao kỷ niệm và trải nghiệm tuyệt vời.

  03-08-2018 Phóng sự ảnh
 • Mùa cào hến 

  Mùa cào hến

  Hằng năm, khi mực nước hồ Dầu Tiếng xuống thấp nhất cũng là lúc cư dân địa phương bắt đầu vào mùa thu hoạch hến. Mỗi ngày có hàng chục hộ dân trầm mình dưới nước để cào hến.

  28-07-2018 Phóng sự ảnh
 • Hè của trẻ em vùng xa 

  Hè của trẻ em vùng xa

  Mùa hè, mùa của trẻ nhỏ, các em nhỏ thường chọn cho mình những sân chơi quen thuộc để vui chơi cùng bạn bè.

  19-07-2018 Phóng sự ảnh
 • Về nhà mới 

  Về nhà mới

  Vừa qua, hơn 180 gia đình di dân tự do từ Campuchia về sinh sống ven hồ Dầu Tiếng thuộc địa bàn xã Tân Thành, huyện Tân Châu đã được chính quyền địa phương tổ chức di dời sang khu tái định cư ở ấp Ðồng Kèn II, xã Tân Thành.

  01-07-2018 Phóng sự ảnh
 • Khó kiểm soát thực phẩm “bẩn”

  Khó kiểm soát thực phẩm “bẩn”

  Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và tiến hành xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

  14-05-2018 Phóng sự ảnh
 • Sắc màu Chol Chnam Thmay 

  Sắc màu Chol Chnam Thmay

  Hai nghi thức nổi bật trong dịp đón năm mới của người Khmer là dâng cơm cho các nhà sư và tắm phật.

  14-04-2018 Phóng sự ảnh
 • Cùng nhau giữ cho sạch núi 

  Cùng nhau giữ cho sạch núi

  Để góp phần làm sạch đẹp môi trường, thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã ra sức tuyên truyền việc giữ gìn vệ sinh núi Bà bằng nhiều hình thức như giăng băng-rôn kêu gọi, treo giỏ đựng rác, hướng dẫn nơi chứa rác... dọc hai bên đường đi và trên đỉnh núi.

  30-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Tai hoạ của rừng 

  Tai hoạ của rừng

  Hiện nay, thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy rừng đang đặt ở mức 5- mức cực kỳ nguy hiểm. Theo báo cáo của ngành chức năng, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã xảy ra 34 vụ vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.

  24-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với Tây Ninh 

  Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với Tây Ninh

  Sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhiều lần về Tây Ninh công tác và để lại dấu ấn đậm.

  22-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Vị ngọt thốt nốt 

  Vị ngọt thốt nốt

  Mùa thốt nốt thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 11 khi mưa dứt hạt và kết thúc vào khoảng tháng năm (âm lịch) khi trời đổ mưa xuống. Lúc đó, một số người dân Khmer ở hai xã Hoà Thạnh và Biên Giới (huyện Châu Thành) trèo lên cây thốt nốt, chọn những bông vừa nhú ra khỏi thân để ép lấy nước. Nắng càng gắt, nước thốt nốt càng trong, có thể uống tươi hoặc nấu làm đường với hương thơm dìu dịu, vị ngọt thanh.

  19-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Mùa Hội xuân 

  Mùa Hội xuân

  Chưa năm nào Hội xuân núi Bà Đen thu hút khách du lịch nhiều như năm nay.

  02-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Sắc màu ngày tết 

  Sắc màu ngày tết

  Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018 đã rộn ràng khắp nơi trong tỉnh. Rộn rịp nhất có lẽ là ở thành phố Tây Ninh - nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội chào mừng năm mới.

  10-02-2018 Phóng sự ảnh
 • Làng nghề vào xuân 

  Làng nghề vào xuân

  Với quan niệm tết phải mới, phải đủ đầy, sung túc, nhiều người coi tết là dịp duy nhất trong năm có quyền mạnh tay chi tiêu, sắm sửa hơn ngày thường.

  03-02-2018 Phóng sự ảnh
 • Thực phẩm không an toàn - kiểm là thấy 

  Thực phẩm không an toàn - kiểm là thấy

  Qua kiểm tra, các đoàn phát hiện: vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm- nhất là các cơ sở nhỏ lẻ chưa thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  28-01-2018 Phóng sự ảnh
 • Vất vả nghề thu mua dừa 

  Vất vả nghề thu mua dừa

  Dừa thuộc loại “cứng cạy” thường để bỏ mối cho các cơ sở làm bánh mứt phục vụ thị trường tết. Dừa tươi bán cho các quán giải khát trong tỉnh hoặc sang tận nước bạn Campuchia.

  21-01-2018 Phóng sự ảnh
 • Đời chiến sĩ 

  Đời chiến sĩ

  Đóng quân trên địa bàn biên giới Tây Nam của Tổ quốc, các anh em chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5, thuộc Quân khu 7 luôn vượt qua mọi khó khăn, thi đua rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

  23-12-2017 Phóng sự ảnh