Những vật dụng từ thập niên 90

Lá thư tay, tivi màu đời đầu, máy khâu con bướm, bàn là Liên Xô... là những tài sản giá trị, được người dân gìn giữ cẩn thận trong thập niên 90.

 • Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017 

  Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017

  Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền lần thứ XI năm 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 30.4. Đây là lần đầu tiên Tây Ninh đăng cai tổ chức giải đấu thể thao mang tầm quốc tế.

  23-04-2017 Phóng sự ảnh
 • Gặt lúa chạy lũ 

  Gặt lúa chạy lũ

  Hiện nay vụ lúa Đông xuân đang vào mùa thu hoạch, nhưng những cơn mưa bất thường đã làm nhiều diện tích lúa bị ngã rạp và ngập úng cục bộ.

  07-04-2017 Phóng sự ảnh
 • Tháng Giêng đi giỗ họ 

  Tháng Giêng đi giỗ họ

  Giỗ họ ở phủ từ diễn ra trong hai ngày: tiên thường và chính giỗ. Ngày giỗ, không chỉ những người mang chính họ mà tất cả mọi người đều có thể đến dự. Bởi đó có thể là tông họ của mẹ, của chồng, của vợ…

  26-02-2017 Phóng sự ảnh
 • Thắm tình quân-dân biên giới Việt Nam – Campuchia 

  Thắm tình quân-dân biên giới Việt Nam – Campuchia

  Những ngày cuối năm 2016, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh phối hợp Ty Công an và Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế quân dân y hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia tại xã Biên Giới (huyện Châu Thành).

  01-01-2017 Phóng sự ảnh
 • Tan hoang sau lũ

  Tan hoang sau lũ

  (BTNO)- Đến nay, các khu vực bị ngập ở xã Biên Giới, huyện Châu Thành, nước đang dần rút. Đời sống người cũng từng bước ổn định trở lại.

  22-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Phung phí tài nguyên?

  Phung phí tài nguyên?

  (BTNO) - Hơn chục cây số mặt nước ven bờ hồ chỉ là chỗ cho thân mì và cỏ khô trôi nổi tấp vào, có chỗ rộng vài chục mét. Dọc bờ đập, có vài điểm bến bãi tự phát, vừa là bến thuyền vừa là vựa cát. Cách nay vài tháng, con đường từ thị trấn vào đập chính vẫn còn đi xe máy được. Nay thì ở đoạn cách đập chính 3km đã bị cày nát bởi xe tải- cả xe chở cát và xe chở củ mì, xác mì. Đoạn lầy thì bùn lõng bõng trong các ổ voi hoặc rãnh. Đoạn khô thì mịt mù bụi đỏ.

  13-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Những hàng cây ngân hạnh nhuộm thu vàng rực rỡ

  Những hàng cây ngân hạnh nhuộm thu vàng rực rỡ

  Những cây ngân hạnh hàng nghìn năm tuổi ở Trung Quốc đã đổ sang màu vàng rực từ cuối tháng 10, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh.

  11-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Trẻ em vùng lũ

  Trẻ em vùng lũ

  (BTNO) - Tây Ninh ít sông ngòi so với nhiều tỉnh khác, có lẽ vì vậy mà ít có người bơi lội giỏi, thậm chí rất nhiều người còn không biết bơi. Ở những khu vực dân cư ven sông, suối, cứ mỗi mùa mưa lũ, khi nước dâng cao là lại tiềm ẩn không ít nguy cơ đe doạ đến an toàn tính mạng con người.

  05-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Sống chung với lũ

  Sống chung với lũ

  (BTNO) - Ở đoạn quốc lộ 22B trước chùa Gò Kén, thuộc xã Long Thành Trung, nước rạch Tây Ninh cũng đã lai láng tràn lên cả hai bên. Rất nhiều người đi câu và lưới vó. Có cả một cái chợ “đặc sản mùa lũ” mọc ngay trước cổng chùa, trải dài theo mặt lộ.

  29-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Loay hoay với ngập

  Loay hoay với ngập

  (BTNO) - Những ngày qua, nhiều cơn mưa lớn diễn ra liên tục đã gây nên cảnh ngập đường, ngập nhà, ngập phố… nghiêm trọng tại nhiều nơi trong tỉnh. Những hình ảnh dưới đây ghi lại một phần trong số những phương cách đối phó hết sức chật vật của người dân trong mùa ngập úng.

  22-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Tân Châu: Đường giao thông hư hỏng nặng do mưa

  Tân Châu: Đường giao thông hư hỏng nặng do mưa

  (BTNO)- Sau những cơn mưa lớn, con đường đất đỏ từ trụ sở UBND xã Tân Hòa vào ấp Cây Khế (xã Tân Hòa, huyện Tân Châu) bị hư hỏng nặng.

  21-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Hình ảnh từ vùng rốn lũ của Hà Tĩnh

  Hình ảnh từ vùng rốn lũ của Hà Tĩnh

  Lũ bất ngờ lên nhanh vào đêm 14.10 và rạng sáng 15.10, cộng với thủy điện xả lũ với lưu lượng lớn đã nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) trong biển nước.

  15-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Thiết kế ấn tượng của 7 sân bay trên thế giới

  Thiết kế ấn tượng của 7 sân bay trên thế giới

  Những sân bay này có thiết kế ngoạn mục đến nỗi du khách ngỡ lạc vào những bảo tàng nghệ thuật hiện đại.

  14-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Cà chua bệnh, nông dân điêu đứng

  Cà chua bệnh, nông dân điêu đứng

  Thông tin từ Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết hiện tại bệnh xoăn lá trên cây cà chua đang gia tăng và lan rộng trên địa bàn hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng.

  14-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Người dân khu phố Hiệp Bình khốn khổ vì bị nước “bao vây”

  Người dân khu phố Hiệp Bình khốn khổ vì bị nước “bao vây”

  (BTNO)- Sau cơn mưa chiều 13.10, một số hộ dân ở tại các hẻm 75,77, 85 khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh đều sống trong ngập lụt.

  14-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Những sắc màu Hội yến

  Những sắc màu Hội yến

  (BTNO) - Mặc dù thời tiết không thuận lợi do trời đổ cơn mưa nặng hạt nhưng đông đảo tín đồ Cao Đài và khách tham quan vẫn không bỏ cuộc, họ chấp nhận đội mưa để xem lễ.

  18-09-2016 Phóng sự ảnh