Hè của trẻ em vùng xa

Mùa hè, mùa của trẻ nhỏ, các em nhỏ thường chọn cho mình những sân chơi quen thuộc để vui chơi cùng bạn bè.

 • Khó kiểm soát thực phẩm “bẩn”

  Khó kiểm soát thực phẩm “bẩn”

  Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và tiến hành xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

  14-05-2018 Phóng sự ảnh
 • Sắc màu Chol Chnam Thmay 

  Sắc màu Chol Chnam Thmay

  Hai nghi thức nổi bật trong dịp đón năm mới của người Khmer là dâng cơm cho các nhà sư và tắm phật.

  14-04-2018 Phóng sự ảnh
 • Cùng nhau giữ cho sạch núi 

  Cùng nhau giữ cho sạch núi

  Để góp phần làm sạch đẹp môi trường, thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã ra sức tuyên truyền việc giữ gìn vệ sinh núi Bà bằng nhiều hình thức như giăng băng-rôn kêu gọi, treo giỏ đựng rác, hướng dẫn nơi chứa rác... dọc hai bên đường đi và trên đỉnh núi.

  30-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Tai hoạ của rừng 

  Tai hoạ của rừng

  Hiện nay, thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy rừng đang đặt ở mức 5- mức cực kỳ nguy hiểm. Theo báo cáo của ngành chức năng, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã xảy ra 34 vụ vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.

  24-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với Tây Ninh 

  Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với Tây Ninh

  Sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhiều lần về Tây Ninh công tác và để lại dấu ấn đậm.

  22-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Vị ngọt thốt nốt 

  Vị ngọt thốt nốt

  Mùa thốt nốt thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 11 khi mưa dứt hạt và kết thúc vào khoảng tháng năm (âm lịch) khi trời đổ mưa xuống. Lúc đó, một số người dân Khmer ở hai xã Hoà Thạnh và Biên Giới (huyện Châu Thành) trèo lên cây thốt nốt, chọn những bông vừa nhú ra khỏi thân để ép lấy nước. Nắng càng gắt, nước thốt nốt càng trong, có thể uống tươi hoặc nấu làm đường với hương thơm dìu dịu, vị ngọt thanh.

  19-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Mùa Hội xuân 

  Mùa Hội xuân

  Chưa năm nào Hội xuân núi Bà Đen thu hút khách du lịch nhiều như năm nay.

  02-03-2018 Phóng sự ảnh
 • Sắc màu ngày tết 

  Sắc màu ngày tết

  Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018 đã rộn ràng khắp nơi trong tỉnh. Rộn rịp nhất có lẽ là ở thành phố Tây Ninh - nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội chào mừng năm mới.

  10-02-2018 Phóng sự ảnh
 • Làng nghề vào xuân 

  Làng nghề vào xuân

  Với quan niệm tết phải mới, phải đủ đầy, sung túc, nhiều người coi tết là dịp duy nhất trong năm có quyền mạnh tay chi tiêu, sắm sửa hơn ngày thường.

  03-02-2018 Phóng sự ảnh
 • Thực phẩm không an toàn - kiểm là thấy 

  Thực phẩm không an toàn - kiểm là thấy

  Qua kiểm tra, các đoàn phát hiện: vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm- nhất là các cơ sở nhỏ lẻ chưa thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  28-01-2018 Phóng sự ảnh
 • Vất vả nghề thu mua dừa 

  Vất vả nghề thu mua dừa

  Dừa thuộc loại “cứng cạy” thường để bỏ mối cho các cơ sở làm bánh mứt phục vụ thị trường tết. Dừa tươi bán cho các quán giải khát trong tỉnh hoặc sang tận nước bạn Campuchia.

  21-01-2018 Phóng sự ảnh
 • Đời chiến sĩ 

  Đời chiến sĩ

  Đóng quân trên địa bàn biên giới Tây Nam của Tổ quốc, các anh em chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5, thuộc Quân khu 7 luôn vượt qua mọi khó khăn, thi đua rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

  23-12-2017 Phóng sự ảnh
 • Những khoảnh khắc ấn tượng của ngày hội bóng chuyền 

  Những khoảnh khắc ấn tượng của ngày hội bóng chuyền

  Sau thành công của giải bóng chuyền nữ quốc tế- Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ XI, những ngày đầu tháng 12 vừa qua, Nhà thi đấu Tây Ninh lại tưng bừng với không khí của ngày hội bóng chuyền, qua các trận so tài của vòng loại bảng A cùng vòng chung kết nữ và xếp hạng nam Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 2017.

  16-12-2017 Phóng sự ảnh
 • Nhọc nhằn đời thợ

  Nhọc nhằn đời thợ

  Tận mắt chứng kiến những người thợ thi công bê tông hoá dòng kênh N4-7 trên địa bàn ấp Thuận Bình, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu mới hiểu: để hoàn thành những công trình thuỷ lợi như thế thật không đơn giản chút nào.

  26-11-2017 Phóng sự ảnh
 • Mưu sinh mùa nước nổi 

  Mưu sinh mùa nước nổi

  Mùa mưa, những cánh đồng ven sông Vàm Cỏ Đông trắng xóa nước. Ruộng ngập, cây lúa không thể sống nhưng bù lại, những sản vật tự nhiên của mùa nước nổi dễ dàng tìm thấy.

  09-11-2017 Phóng sự ảnh
 • Lề đường nham nhở 

  Lề đường nham nhở

  Gần ba tháng nay, hàng trăm hộ dân làm ăn sinh sống dọc hai bên đường 784, đoạn ngang qua địa bàn xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu rất khổ sở vì lề đường nham nhở.

  05-11-2017 Phóng sự ảnh