Nghề nung chén đựng mủ cao su

Đầu năm 2000, khi Bình Dương vươn mình trở thành một tỉnh phát triển về công nghiệp thì nghề gốm sứ truyền thống cũng dần mai một. Anh Sáu Bình, con rể của ông Kim Điển- một người có thâm niên trong nghề gốm sứ ở Bình Dương đã chọn con đường sang Tây Ninh lập nghiệp.

 • Rạch Tây Ninh- nghịch lý phóng sinh và tận diệt 

  Rạch Tây Ninh- nghịch lý phóng sinh và tận diệt

  Chuyện săn bắt cá kiểu tận diệt bằng cách chích điện trên con rạch này hầu như ai cũng biết. Hội đồng nhân dân từng chất vấn, báo chí cũng nói nhiều. Nhưng chẳng hiểu vì sao việc ngăn chặn tình trạng này cứ như “bắt cóc bỏ đĩa”.

  26-08-2017 Phóng sự ảnh
 • Như thế là không an toàn 

  Như thế là không an toàn

  Ghi nhận tại một số công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn là hầu như các chủ thầu lẫn chủ đầu tư đều còn rất sơ sài trong việc trang bị các dụng cụ, phương tiện bảo hộ lao động để bảo đảm an toàn cho người lao động; mặc dù tại các công trình này đều có căng khẩu hiệu: “An toàn lao động là trên hết”.

  18-08-2017 Phóng sự ảnh
 • Trải nghiệm homestay đầu tiên ở Tây Ninh 

  Trải nghiệm homestay đầu tiên ở Tây Ninh

  Có mặt gần 2 năm nay, địa chỉ facebook “Homestay in Tay Ninh” đã gây ấn tượng đối với nhiều facebooker về loại hình du lịch “homestay” lần đầu tiên có mặt tại Tây Ninh.

  05-08-2017 Phóng sự ảnh
 • Dấu ấn mùa hè xanh 

  Dấu ấn mùa hè xanh

  Với nhiều phần việc phục vụ lợi ích cộng đồng, các bạn trẻ đã ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và cả trong tâm hồn mình về một mùa hè xanh tình nguyện.

  05-08-2017 Phóng sự ảnh
 • “Săn mây” trên đỉnh Bà Đen 

  “Săn mây” trên đỉnh Bà Đen

  Hôm trước mưa thì hôm sau thế nào cũng có mây, mây thường xuất hiện vào buổi sáng, khoảng 6 giờ đến 9 giờ là hết- đó là kinh nghiệm được nhiều bạn trẻ chia sẻ về việc săn mây trên đỉnh núi Bà Đen.

  28-07-2017 Phóng sự ảnh
 • Nhộn nhịp bến cá Lòng Hồ 

  Nhộn nhịp bến cá Lòng Hồ

  Bến cá luôn nhộn nhịp kẻ mua người bán như một khu chợ thu nhỏ. Có người bán cá xong, neo thuyền lại nghỉ ngơi, có người lo mua sắm các thứ vật liệu cần thiết rồi quay thuyền ra khơi ngay sau đó.

  24-07-2017 Phóng sự ảnh
 • Thanh lý hàng cây xà cừ 

  Thanh lý hàng cây xà cừ

  Sau gần 40 năm vươn cành che mát, trở thành hình ảnh thân quen với người dân thành phố Tây Ninh, nay hàng cây xà cừ trên đường 30.4 đến hồi phải thanh lý để tiến hành chỉnh trang đô thị.

  14-07-2017 Phóng sự ảnh
 • Bến cá trong hồ Dầu Tiếng 

  Bến cá trong hồ Dầu Tiếng

  Nhiều năm qua, hồ Dầu Tiếng luôn tồn tại một vài bến cá tập trung đông người và ghe, thuyền để mua bán cá sau khi đánh bắt được trong hồ.

  25-06-2017 Phóng sự ảnh
 • Rộn ràng kỳ thi trung học phổ thông 

  Rộn ràng kỳ thi trung học phổ thông

  Không khí mùa thi đang rộn ràng khắp nơi. Tất cả đều hướng tới mục đích: giúp các “sĩ tử” nhà ta- sau 12 năm học hành khó nhọc có thể “vượt vũ môn” một cách suôn sẻ nhất.

  24-06-2017 Phóng sự ảnh
 • Làm lồng chim-nghề lắm công phu 

  Làm lồng chim-nghề lắm công phu

  Nhìn bàn tay ông điều chỉnh cần gạt mũi khoan lên xuống trên một thanh hoa văn bé xíu khi nông, khi sâu, khi xuyên thẳng qua mới thấy cái sự kỳ công trong đó đến mức nào. Chừng như ông không dám thở mạnh để mũi khoan khỏi bị đi lệch.

  11-06-2017 Phóng sự ảnh
 • Tạm biệt nhé, tuổi học trò! 

  Tạm biệt nhé, tuổi học trò!

  Tháng 5, từng chùm phượng vĩ rực lên báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

  30-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Những vật dụng từ thập niên 90 

  Những vật dụng từ thập niên 90

  Lá thư tay, tivi màu đời đầu, máy khâu con bướm, bàn là Liên Xô... là những tài sản giá trị, được người dân gìn giữ cẩn thận trong thập niên 90.

  15-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Sản xuất lúa sạch 

  Sản xuất lúa sạch

  Theo ông Ðỗ Châu Sa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và sản xuất lúa chất lượng cao Việt Hàn (gọi tắt HTX Việt Hàn) cấy lúa bằng máy sẽ giúp cây lúa đủ độ thông thoáng để quang hợp, phát triển tốt và hạt lúa có chất lượng dinh dưỡng cao hơn. Việc cấy lúa bằng máy cho tỷ lệ khử lẫn (loại bỏ lúa lộn) cao, giảm đáng kể công chăm sóc cũng như các chi phí phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

  14-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã 

  Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã

  Trong tôn giáo Cao Đài, chèo thuyền Bát Nhã, gọi tắt chèo thuyền là một nghi thức đưa các chơn hồn có đầy đủ công đức vượt qua bể khổ, thoát khỏi luân hồi, đến nơi “thiêng liêng hằng sống” hay còn gọi là cực lạc niết bàn.

  11-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Sức sống Trường Sa 

  Sức sống Trường Sa

  Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng ấy như có một lực hấp dẫn khôn tả, như một lời giục giã đầy lôi cuốn từ khơi xa.

  07-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017 

  Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017

  Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền lần thứ XI năm 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 30.4. Đây là lần đầu tiên Tây Ninh đăng cai tổ chức giải đấu thể thao mang tầm quốc tế.

  23-04-2017 Phóng sự ảnh