Thanh lý hàng cây xà cừ

Sau gần 40 năm vươn cành che mát, trở thành hình ảnh thân quen với người dân thành phố Tây Ninh, nay hàng cây xà cừ trên đường 30.4 đến hồi phải thanh lý để tiến hành chỉnh trang đô thị.

 • Làm lồng chim-nghề lắm công phu 

  Làm lồng chim-nghề lắm công phu

  Nhìn bàn tay ông điều chỉnh cần gạt mũi khoan lên xuống trên một thanh hoa văn bé xíu khi nông, khi sâu, khi xuyên thẳng qua mới thấy cái sự kỳ công trong đó đến mức nào. Chừng như ông không dám thở mạnh để mũi khoan khỏi bị đi lệch.

  11-06-2017 Phóng sự ảnh
 • Tạm biệt nhé, tuổi học trò! 

  Tạm biệt nhé, tuổi học trò!

  Tháng 5, từng chùm phượng vĩ rực lên báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

  30-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Những vật dụng từ thập niên 90 

  Những vật dụng từ thập niên 90

  Lá thư tay, tivi màu đời đầu, máy khâu con bướm, bàn là Liên Xô... là những tài sản giá trị, được người dân gìn giữ cẩn thận trong thập niên 90.

  15-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Sản xuất lúa sạch 

  Sản xuất lúa sạch

  Theo ông Ðỗ Châu Sa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và sản xuất lúa chất lượng cao Việt Hàn (gọi tắt HTX Việt Hàn) cấy lúa bằng máy sẽ giúp cây lúa đủ độ thông thoáng để quang hợp, phát triển tốt và hạt lúa có chất lượng dinh dưỡng cao hơn. Việc cấy lúa bằng máy cho tỷ lệ khử lẫn (loại bỏ lúa lộn) cao, giảm đáng kể công chăm sóc cũng như các chi phí phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

  14-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã 

  Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã

  Trong tôn giáo Cao Đài, chèo thuyền Bát Nhã, gọi tắt chèo thuyền là một nghi thức đưa các chơn hồn có đầy đủ công đức vượt qua bể khổ, thoát khỏi luân hồi, đến nơi “thiêng liêng hằng sống” hay còn gọi là cực lạc niết bàn.

  11-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Sức sống Trường Sa 

  Sức sống Trường Sa

  Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng ấy như có một lực hấp dẫn khôn tả, như một lời giục giã đầy lôi cuốn từ khơi xa.

  07-05-2017 Phóng sự ảnh
 • Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017 

  Ấn tượng Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9- Bình Điền 2017

  Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền lần thứ XI năm 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 30.4. Đây là lần đầu tiên Tây Ninh đăng cai tổ chức giải đấu thể thao mang tầm quốc tế.

  23-04-2017 Phóng sự ảnh
 • Gặt lúa chạy lũ 

  Gặt lúa chạy lũ

  Hiện nay vụ lúa Đông xuân đang vào mùa thu hoạch, nhưng những cơn mưa bất thường đã làm nhiều diện tích lúa bị ngã rạp và ngập úng cục bộ.

  07-04-2017 Phóng sự ảnh
 • Tháng Giêng đi giỗ họ 

  Tháng Giêng đi giỗ họ

  Giỗ họ ở phủ từ diễn ra trong hai ngày: tiên thường và chính giỗ. Ngày giỗ, không chỉ những người mang chính họ mà tất cả mọi người đều có thể đến dự. Bởi đó có thể là tông họ của mẹ, của chồng, của vợ…

  26-02-2017 Phóng sự ảnh
 • Thắm tình quân-dân biên giới Việt Nam – Campuchia 

  Thắm tình quân-dân biên giới Việt Nam – Campuchia

  Những ngày cuối năm 2016, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh phối hợp Ty Công an và Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế quân dân y hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia tại xã Biên Giới (huyện Châu Thành).

  01-01-2017 Phóng sự ảnh
 • Tan hoang sau lũ

  Tan hoang sau lũ

  (BTNO)- Đến nay, các khu vực bị ngập ở xã Biên Giới, huyện Châu Thành, nước đang dần rút. Đời sống người cũng từng bước ổn định trở lại.

  22-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Phung phí tài nguyên?

  Phung phí tài nguyên?

  (BTNO) - Hơn chục cây số mặt nước ven bờ hồ chỉ là chỗ cho thân mì và cỏ khô trôi nổi tấp vào, có chỗ rộng vài chục mét. Dọc bờ đập, có vài điểm bến bãi tự phát, vừa là bến thuyền vừa là vựa cát. Cách nay vài tháng, con đường từ thị trấn vào đập chính vẫn còn đi xe máy được. Nay thì ở đoạn cách đập chính 3km đã bị cày nát bởi xe tải- cả xe chở cát và xe chở củ mì, xác mì. Đoạn lầy thì bùn lõng bõng trong các ổ voi hoặc rãnh. Đoạn khô thì mịt mù bụi đỏ.

  13-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Những hàng cây ngân hạnh nhuộm thu vàng rực rỡ

  Những hàng cây ngân hạnh nhuộm thu vàng rực rỡ

  Những cây ngân hạnh hàng nghìn năm tuổi ở Trung Quốc đã đổ sang màu vàng rực từ cuối tháng 10, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh.

  11-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Trẻ em vùng lũ

  Trẻ em vùng lũ

  (BTNO) - Tây Ninh ít sông ngòi so với nhiều tỉnh khác, có lẽ vì vậy mà ít có người bơi lội giỏi, thậm chí rất nhiều người còn không biết bơi. Ở những khu vực dân cư ven sông, suối, cứ mỗi mùa mưa lũ, khi nước dâng cao là lại tiềm ẩn không ít nguy cơ đe doạ đến an toàn tính mạng con người.

  05-11-2016 Phóng sự ảnh
 • Sống chung với lũ

  Sống chung với lũ

  (BTNO) - Ở đoạn quốc lộ 22B trước chùa Gò Kén, thuộc xã Long Thành Trung, nước rạch Tây Ninh cũng đã lai láng tràn lên cả hai bên. Rất nhiều người đi câu và lưới vó. Có cả một cái chợ “đặc sản mùa lũ” mọc ngay trước cổng chùa, trải dài theo mặt lộ.

  29-10-2016 Phóng sự ảnh
 • Loay hoay với ngập

  Loay hoay với ngập

  (BTNO) - Những ngày qua, nhiều cơn mưa lớn diễn ra liên tục đã gây nên cảnh ngập đường, ngập nhà, ngập phố… nghiêm trọng tại nhiều nơi trong tỉnh. Những hình ảnh dưới đây ghi lại một phần trong số những phương cách đối phó hết sức chật vật của người dân trong mùa ngập úng.

  22-10-2016 Phóng sự ảnh