BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 

Cập nhật ngày: 20/01/2019 - 14:04

BTNO - Đoàn Thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì vừa ra quân kiểm tra cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn huyện Trảng Bàng.

Ngày 18.1, đoàn do ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đã kiểm tra các Công ty TNHH MTV SX-TM Thực phẩm Công Danh chi nhánh Tây Ninh, Công ty TNHH SX-TM-DV Phúc Thịnh Vượng và hộ kinh doanh bánh kẹo Hứa Thị Khánh. Đoàn đã lấy 24 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra sản phẩm tại hộ kinh doanh bánh kẹo Hứa Thị Khánh.

Trong đó, Công ty Thực phẩm Công Danh chi nhánh Tây Ninh chuyên kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản chưa cung cấp được hồ sơ công bố sản phẩm tại chi nhánh kinh doanh; khu vực sơ chế còn đọng nước; chưa trang bị bảo hộ lao động cho nhân viên; chưa ghi chép việc tiếp nhận nguyên liệu từ công ty chính. Đoàn Thanh tra nhắc nhở quản lý chi nhánh khắc phục sai phạm, đồng thời lấy 8 mẫu thực phẩm xét nghiệm chỉ tiêu chất lượng.

Tại Công ty Phúc Thịnh Vượng, Đoàn Thanh tra nhắc nhở cơ sở tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất, đồng thời lấy 1 mẫu bò viên của công ty để kiểm tra.

Đoàn Thanh tra cũng đề nghị xử phạt vi phạm hành chính Hộ kinh doanh bánh kẹo Hứa Thị Khánh với các vi phạm không phân loại, bảo quản riêng biệt sản phẩm phế thải, nguyên liệu, thành phẩm hoặc bán thành phẩm bị hỏng, hết hạn sử dụng với các nguyên liệu và sản phẩm phục vụ kinh doanh. Ngoài ra, trong kho lưu trữ của cơ sở, hầu hết các sản phẩm để trực tiếp dưới nền nhà.

Đoàn cũng phát hiện 3 sản phẩm không nhãn mác tại hộ kinh doanh này, gồm 1 thùng thức uống Poler Bear drink xuất xứ Campuchia, 10kg bánh tráng trộn gia vị, 20kg bắp rang gia vị. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chỗ các thực phẩm không nhãn mác, nhắc nhở chủ cơ sở chấn chỉnh các lỗi vi phạm, đồng thời lấy 15 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng.

Lê Thùy