Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thông báo:
Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định về thời hạn sử dụng đất áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.
Mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

Rau càng cua trộn chay 

Cập nhật ngày: 07/07/2017 - 10:19

Rau càng cua trộn với khoai lang, khoai tím chiên giòn và các loại rau củ khác, đem chấm kèm sốt chanh dây chua ngọt vừa mát vừa ngon. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!

 

Nguyên liệu:

50gr rau càng cua

20gr cà rốt

3 quả cà chua bi

30gr húng lủi

30gr bắp cải tím

20gr bánh mì chiên giòn

30gr khoai lang, khoai lang tím

Sốt chanh dây: 100gr nước cốt chanh dây, 150gr mật ong, 5gr muối 5ml rượu mai quế lộ, 3gr đường phèn.

Cách làm:

Rau càng cua rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, khi chuẩn bị trộn thì lấy ra cho giòn. Cà rốt gọt vỏ, bào lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Húng lủi lặt lá. Bắp cải tím bào sợi mỏng.

Khoai lang, khoai lang tím gọt vỏ, bào lát mỏng, đem ngâm với nước lạnh và ít muối trong 20 phút để nhả bớp mủ.

Vớt ráo nước.Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho khoai lang, khoai lang tím vào chiên 2 lần cho vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.

Cho cà rốt, bắp cải tím, húng lủi vào nước lạnh ngâm để giữ độ giòn ngon, sau đó vớt ráo. Thêm bánh mì chiên giòn, khoai lang, khoai lang tím chiên giòn lên.

Cách làm sốt chanh dây: Cho chanh dây, mật ong, muối, rượu mai quế lộ, đường phèn vào nấu đến khi sốt sánh lại. Khi ăn rưới sốt chanh dây lên trộn đều.

Chúc bạn thành công với món chay ngon rau càng cua trộn này nhé.

Theo bepgiadinh