Sở NN& PTNT ra quân kiểm tra ATTP 

Cập nhật ngày: 24/04/2019 - 16:04

BTNO - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, ngày 23.4, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm… trên địa bàn TP.Tây Ninh.

Ngày ra quân đầu tiên, Đoàn đã đến kiểm tra 3 cơ sở: Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Kathi của bà Nguyễn Thị Thu Nhiều (phường Ninh Sơn), Hộ kinh doanh quán ăn Kim Phượng Đệ Nhất và hộ kinh doanh bánh Baker House (phường 2).

Đoàn kiểm tra Quán ăn Kim Phượng Đệ Nhất.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Kathi cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan và chấp hành khá tốt quy định ATTP, cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, chế biến thực phẩm theo nguyên tắc 1 chiều, người làm việc tại cơ sở có giấy khám sức khoẻ và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP... Đoàn cũng đã lấy mẫu nước thành phẩm tại cơ sở để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng.

Tại quán ăn Kim Phượng Đệ Nhất (phường 2, TP. Tây Ninh), bà Bùi Thị Tươi- chủ quán cung cấp đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý, giấy xác nhận kiến thức về ATTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở còn có sai phạm về VSATTP như: bảo quản chung thực phẩm sống và phế phẩm; thiết bị nhà xưởng, nơi chế biến chưa được vệ sinh sạch sẽ...

Đoàn thanh tra yêu cầu hộ kinh doanh khắc phục ngay những sai phạm và phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi chế biến để đảm bảo ATTP. Đồng thời, Đoàn kiến nghị Thanh tra Sở NN&PTNT xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không phân loại bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm để phục vụ sản xuất, kinh doanh của quán.

Đoàn thanh tra kiểm tra hàng hoá tại hộ kinh doanh bánh Baker House.

Tại Hộ kinh doanh bánh Baker House (phường 2, TP.Tây Ninh), thời điểm kiểm tra, chủ tiệm chưa cung cấp được giấy tờ, hồ sơ pháp lý kinh doanh, hợp đồng mua bán nguyên liệu đầu vào… Ngoài ra, qua kiểm tra, Baker House còn vi phạm về quy định VSATTP như: chưa trang bị bảo hộ cho người lao động đầy đủ; chưa tách biệt khu vực kho nguyên liệu, chế biến, thành phẩm…

Đoàn thanh tra đề nghị mời Hộ kinh doanh bánh Baker House về Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản để tiếp tục làm việc.

Ngọc Bích