Kinh tế   Nông - lâm - thủy sản

Tân Châu: Nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp chất lượng cao 

Cập nhật ngày: 13/12/2018 - 14:59

BTNO - Những năm gần đây, cây bưởi da xanh được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tân Châu chọn lựa để thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Tổng diện tích cây bưởi da xanh trên địa bàn huyện hiện nay trên 40 ha.

Sản phẩm bưởi da xanh Sáu Sửa được công nhận đạt chuẩn VietGap.

Riêng gia đình bà Trần Thị Sửa, ngụ tổ 1, khu phố 4, thị trấn Tân Châu trồng trên 8 ha bưởi da xanh. Để sản xuất bưởi đạt chuẩn VietGap, gia đình bà Sửa đã mời Công ty Cổ phần chứng nhận Globalcert ở Thành phố Đà Nẵng cử cán bộ kỹ thuật đến tập huấn, hướng dẫn quy trình sản xuất cho các công nhân. Đơn vị này cũng đã lấy mẫu đất, nước và bưởi để phân tích theo chuẩn VietGap.

Sau quá trình theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật, ngày 27.11.2018, Công ty Cổ phần chứng nhận Globalcert đã cấp giấy chứng nhận VietGap cho hộ sản xuất Trần Thị Sửa, với tên gọi sản phẩm là Bưởi da xanh Sáu Sửa, thời hạn chứng nhận có giá trị đến ngày 26.11.2020.

Vườn bưởi da xanh của gia đình bà Trần Thị Sửa.

Việc chứng nhận sản phẩm bưởi da xanh được sản xuất và sơ chế phù hợp quy trình thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam (TCVN 11892-1:2017) không chỉ giúp nông sản khẳng định vị thế mà còn góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao giá trị sản xuất cho nông dân trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, tạo cho nhà vườn thói quen tốt trong đầu tư, ứng dụng khoa học từ sản xuất, thu hoạch, bảo quản, vận chuyển cho đến tiêu thụ sản phẩm theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chí Thành