BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tập huấn kiến thức ATVSTP cho bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục 

Cập nhật ngày: 17/07/2018 - 17:11

BTNO - Sáng 17.7, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho các bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi tập huấn có gần 200 cán bộ quản lý và người phụ trách bếp ăn các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Hòa Thành và Tp. Tây Ninh.

Đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra bếp ăn tập thể Nhóm trẻ Hoa Mai (Hoà Thành) vào tháng 5.2017- Ảnh minh hoạ

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể trong trường học. Qua đó phát hiện nhiều bếp ăn còn vi phạm ATVSTP như: khu bếp chưa tổ chức theo quy tắc 1 chiều, chưa có khu sơ chế thực phẩm ban đầu, nguồn gốc thực phẩm chưa rõ ràng, lưu mẫu chưa đúng quy cách, khu căn tin còn nhiều bất cập về vệ sinh, sản phẩm bày bán thiếu nhãn mác...

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, Đoàn liên ngành ATVSTP tỉnh đã ra quyết định xử phạt nhiều bếp ăn trường học vi phạm các quy định về ATVSTP. Lớp tập huấn được thực hiện nhằm tăng cường kiến thức và các quy định về ATVSTP cho các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn được tập trung vào những vấn đề, như: quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên sẽ được đi tham quan nông trại, nhà sơ chế và một số cửa hàng thuộc Hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn của Công ty TNHH MTV Nam Trạng.

Thuỳ Dương


Liên kết hữu ích