Phức tạp việc khai thác cát ở thượng nguồn sông Vàm Cỏ Ðông

Thời gian gần đây, một số người dân làm ăn sinh sống ở thượng nguồn sông Vàm Cỏ Ðông phàn nàn về việc khai thác cát, gây sạt lở bờ sông và cản trở dòng chảy.

 • Trục vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông:
  Hiệu quả đã được kiểm chứng 

  Hiệu quả đã được kiểm chứng

  Ông Nguyễn Tấn Tài- Giám đốc Sở GTVT cho biết, sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra, kiểm chứng hiệu quả hoạt động của Công ty TNHH Huỳnh Vương thực hiện năm 2016 trên sông Vàm Cỏ Đông, Sở GTVT trình UBND tỉnh xin chủ trương chấp thuận giao cho Công ty TNHH Huỳnh Vương triển khai vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông trong thời hạn 5 năm, kinh phí mỗi năm là 1,94 tỷ đồng.

 • Phức tạp đất công Bến Cầu 

  Phức tạp đất công Bến Cầu

  Những ngày qua, đoàn công tác HĐND tỉnh do bà Phan Thị Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến giám sát việc quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn huyện Bến Cầu. Qua kiểm tra cho thấy tình hình quản lý và sử dụng đất công ở huyện biên giới này còn nhiều vấn đề phức tạp.

 • Không hỗ trợ, ưu đãi giáo viên mầm non 

  Không hỗ trợ, ưu đãi giáo viên mầm non

  Sau nhiều lần bàn thảo, tiếp thu ý kiến đóng góp và chỉnh sửa, ngày 23.3 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã ký Quyết định số 642/QĐ-UBND ban hành đề án hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non tại vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2017 – 2020. So với dự thảo, đề án chính thức có một số điều chỉnh.

 • Bến Cầu:
  Nông dân không còn “mặn mà” với cây thuốc lá 

  Nông dân không còn “mặn mà” với cây thuốc lá

  Nhiều năm qua, huyện Bến Cầu là địa phương có diện tích cây thuốc lá vàng lớn nhất tỉnh. Những năm 2000, thuốc lá vàng thực sự là cây trồng chủ lực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Giai đoạn đỉnh điểm là những năm 2005 -2007, diện tích cây thuốc lá vàng của Bến Cầu đạt khoảng 4.000 ha. Thế nhưng, đến vụ mùa năm 2017, diện tích trồng thuốc lá vàng trên địa bàn huyện Bến Cầu chỉ còn hơn 400 ha...

 • Cần có biện pháp kiểm soát việc phân lô, bán nền đất 

  Cần có biện pháp kiểm soát việc phân lô, bán nền đất

  Tại khu vực phường 3, thành phố Tây Ninh, tình hình phân lô, bán nền đang diễn ra hết sức sôi động. Trên các trục đường Nguyễn Chí Thanh, Dương Minh Châu… không khó nhận thấy những lô đất đã được phân chia thành nhiều thửa có diện tích bằng nhau và cắm cọc, treo bảng bán đất thổ cư.

 • Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen:
  Cắt hợp đồng nếu phát hiện tiểu thương bán quá giá quy định 

  Cắt hợp đồng nếu phát hiện tiểu thương bán quá giá quy định

  Đó là một trong những “thông điệp” được lãnh đạo Công ty CP du lịch - thương mại Tây Ninh gởi đến hơn 100 tiểu thương đang kinh doanh tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trong hội nghị thông báo tình hình kinh doanh của tiểu thương trong thời gian tới vừa được tổ chức sáng ngày 25.3 tại hội trường Trung tâm dịch vụ du lịch núi Bà Đen.

 • Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em:
  Vì thế hệ mai sau 

  Vì thế hệ mai sau

  Trẻ em là mầm non của đất nước, do đó, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp uỷ Đảng, sở, ngành, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt được, thời gian qua, công tác này vẫn tồn tại nhiều khó khăn.

 • Quyết xoá “sim rác” 

  Quyết xoá “sim rác”

  Trong những năm qua, thuê bao di động (TBDĐ), đặc biệt là thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phát triển với tốc độ nhanh, đến nay gần như đã tới ngưỡng “bão hoà”. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 1.228.000 thuê bao, riêng thuê bao di động trả trước tương đương với dân số trong tỉnh, chiếm 1.185.000 thuê bao.

 • Đi tìm Gò Tháp 

  Đi tìm Gò Tháp

  Lâu nay, ở ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành có địa danh Gò Tháp. Lần theo bảng chỉ dẫn ở chợ Biên Giới, chúng tôi đi tìm vùng đất này. Thật đáng tiếc khi biết rằng nơi đây từng có một ngôi tháp cổ, nhưng do không được bảo tồn, giờ chỉ còn vài mảnh đá vụn.

 • Người nghèo cần được hỗ trợ 

  Người nghèo cần được hỗ trợ

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong hai ngày 14 và 15.3.2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tiến hành kiểm tra, phúc tra kết quả rà soát hộ nghèo năm 2016 tại bốn huyện gồm Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu và Bến Cầu. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, dù đạt được nhiều kết quả, nhưng công tác giảm nghèo ở các địa phương cũng còn nhiều điều bất cập cần được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

 • “Mong manh” hợp đồng liên kết thu mua nông sản 

  “Mong manh” hợp đồng liên kết thu mua nông sản

  Chuyện “bẻ kèo” hợp đồng liên kết thu mua nông sản giữa doanh nghiệp với nông dân không phải là mới và qua đó cho thấy, sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân rất “mong manh”.

 • Triển khai thực hiện Luật Thể dục Thể thao:
  Còn nhiều cái khó 

  Còn nhiều cái khó

  Ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL nhận xét, về kinh phí, Tây Ninh phân bổ cho hoạt động TDTT hoàn toàn không thua kém so với các tỉnh lân cận, nhưng hiệu quả đạt được vẫn chưa cao. Một phần do cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT không được nâng cấp, nằm rải rác, gây khó khăn cho việc đào tạo, huấn luyện.

 • “Hoa mắt, điên đầu” với số nhà, tên hẻm 

  “Hoa mắt, điên đầu” với số nhà, tên hẻm

  Sau hơn ba năm nâng cấp đô thị, đến nay trên địa bàn TP Tây Ninh, việc sắp xếp số nhà, tên hẻm vẫn còn nhiều bất cập. Trên một số tuyến đường, để tìm được đúng số nhà, tên hẻm muốn tìm, không ít người bị “hoa cả mắt”, “điên cả đầu”...

 • Rừng phòng hộ Dầu Tiếng tiếp tục kêu cứu 

  Rừng phòng hộ Dầu Tiếng tiếp tục kêu cứu

  Đối tượng phá rừng sử dụng đến 5-6 chiếc máy cày dàn hàng ngang để cày nên chỉ trong vòng vài chục phút họ đã phá được 1 ha đất rừng. Sau đó, đối tượng phá rừng lén lút trồng mì, nhưng khi lực lượng bảo vệ rừng tiến hành xác minh, mời một số đối tượng nghi vấn làm việc thì không ai chịu thừa nhận.

 • Báo động tình trạng sinh con thứ ba trở lên trong cán bộ, đảng viên 

  Báo động tình trạng sinh con thứ ba trở lên trong cán bộ, đảng viên

  Năm 2016, toàn tỉnh có 12 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sinh con thứ 3 trở lên, trong đó 8 người tại 4 huyện, thành phố (Tân Châu, Tân Biên, Hoà Thành, thành phố Tây Ninh) và 4 người ở 2 sở, ngành tỉnh. Trong khi đó, năm 2015, toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp vi phạm nào thuộc nhóm đối tượng này.

 • Thông tin tiếp về bài báo “Khóc ròng vì chuối già Nam Mỹ”:
  Ngành Nông nghiệp vào cuộc tìm hướng tháo gỡ 

  Ngành Nông nghiệp vào cuộc tìm hướng tháo gỡ

  Báo Tây Ninh số ra ngày 20.2.2017 có đăng bài “Khóc ròng” vì chuối già Nam Mỹ: Đừng để nông dân “tự bơi” rồi “tự đuối”, nêu lên sự việc nông dân trồng chuối già Nam Mỹ tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu khốn đốn vì đến vụ thu hoạch chuối nhưng không bán được. Còn doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm của nông dân thì “quất ngựa truy phong” một đi không trở lại, khiến người nông dân không biết trông cậy vào ai để bảo vệ quyền lợi cho mình.