Triển vọng mới trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 1816 của Bộ Y tế; hoàn thiện dần việc tin học hoá trong hệ thống khám, chữa bệnh; tăng cường tập huấn cho cán bộ ngành y tế trong việc thay đổi thái độ, cung cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng cho bệnh nhân khi đến các cơ sở y tế…

 • Đón Xuân, mừng Đảng, nhớ lời Bác dạy 

  Đón Xuân, mừng Đảng, nhớ lời Bác dạy

  Xuân này Đảng ta 87 tuổi xuân, là mùa Xuân thứ 42 nước non liền một dải và cũng là 48 năm Bác đi xa. Đón Xuân Đinh Dậu, mừng Đảng quang vinh, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tiếp tục nỗ lực phấn đấu để điều mong muốn cuối cùng của Người thành hiện thực.

 • Nước uống đóng chai, đóng bình:
  Mẫu mã đa dạng, chất lượng… mập mờ ! 

  Mẫu mã đa dạng, chất lượng… mập mờ !

  Nước uống đóng chai, đóng bình là sản phẩm không chỉ tiện lợi mà còn có mức giá khá rẻ. Vì thế, hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng loại nước này để phục vụ ăn uống. Thị trường nước đóng chai, đóng bình rất phong phú, đa dạng, khiến cho không chỉ người sử dụng mà ngay cả người kinh doanh cũng cảm thấy “rối rắm” với đủ các thứ nhãn hiệu...

 • Tổng kết công tác Báo chí năm 2016:
  “Điểm mặt, chỉ tên” nhiều hành vi quan liêu, tham nhũng… 

  “Điểm mặt, chỉ tên” nhiều hành vi quan liêu, tham nhũng…

  Thông qua báo chí, nhiều nhân tố điển hình tiên tiến, thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước đã được phát hiện, nhân rộng điển hình; đồng thời, những hành vi sai trái, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực xã hội... cũng được báo chí “điểm mặt, chỉ tên”.

 • Xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp:
  Hướng phát triển tất yếu 

  Hướng phát triển tất yếu

  Biến đổi khí hậu có thể đẩy Việt Nam vào tình thế phải triển khai nhanh một nền nông nghiệp chống biến đổi khí hậu, mà cốt lõi là thay đổi cơ cấu cây trồng và phương thức canh tác thích hợp với tình hình mới do hạn, mặn, nóng, lạnh, lũ lụt… nếu không, nông sản thực phẩm không an toàn sẽ mang đến cho đất nước nhiều hệ luỵ trầm trọng hơn.

 • Bố trí bác sĩ ở Trạm y tế cấp xã:
  Một còn chưa đủ, làm gì có hai 

  Một còn chưa đủ, làm gì có hai

  Trong giai đoạn từ năm 2010 – 2015, ngành Y tế nói chung, y tế cơ sở nói riêng được đầu tư nhiều- cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn con người, nhưng tình hình cho thấy hiện vẫn còn nhiều bất cập cần được tháo gỡ...

 • Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm:
  Tín hiệu mới, hy vọng mới từ những giải pháp quyết liệt 

  Tín hiệu mới, hy vọng mới từ những giải pháp quyết liệt

  Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có đợt giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” đối với một số huyện, thành phố và UBND tỉnh. Kết quả của đợt giám sát cho thấy có những chuyển biến, song cũng còn những hạn chế, tồn tại khi áp dụng luật vào thực tiễn công tác quản lý trên lĩnh vực này. Qua đó, đoàn đã cùng chính quyền các cấp tìm ra một số biện pháp, đề xuất UBND tỉnh giải quyết hoặc trình lên Quốc hội.

 • Để có thể hiện thực hoá giấc mơ làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao 

  Để có thể hiện thực hoá giấc mơ làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

  Vừa qua, sau khi bế mạc hội thảo Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế và thực hiện mô hình điểm tại Tây Ninh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang và ông Lê Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ đã có những chia sẻ với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh những vấn đề xung quanh việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp.

 • Để nông dân Tây Ninh làm giàu trên chính mảnh đất của mình 

  Để nông dân Tây Ninh làm giàu trên chính mảnh đất của mình

  Để có thể thực hiện việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hướng đến thị trường thế giới, theo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, trong thời gian tới, kinh tế Tây Ninh nói chung và ngành nông nghiệp Tây Ninh nói riêng sẽ tập trung cơ cấu lại, sự liên kết giữa các khâu trong chuỗi sản xuất, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất với thị trường là một trong số các giải pháp được chú trọng.

 • Nước đá không sạch 

  Nước đá không sạch

  Nước đá được xem như thành phần không thể thiếu trong các thức uống giải khát ở những vùng miền quanh năm có nhiệt độ cao như Tây Ninh, đặc biệt vào mùa nắng, nhu cầu sử dụng nước đá càng tăng cao. Tuy nhiên, nước đá lại tiềm ẩn khá nhiều mối nguy hại đối với sức khoẻ người tiêu dùng khi mà tại một số nơi, quy trình sản xuất ra nó không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Tuyến du lịch miền Đông Nam bộ:
  Nàng công chúa sẽ được đánh thức 

  Nàng công chúa sẽ được đánh thức

  Xây dựng tuyến du lịch khép kín, mang sắc thái riêng của vùng Đông Nam bộ, cụ thể là giữa ba tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương là một hướng đi mới đã được lãnh đạo tỉnh hoạch định trong giai đoạn 2015-2020, đồng thời đây cũng là một tuyến mới đang nằm trong tầm ngắm của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

 • “Cứng hoá” đường giao thông nông thôn:
  Không ít bất cập

  Không ít bất cập

  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tiêu chí xây dựng đường giao thông nông thôn được xem là một trong những tiêu chí quan trọng, bởi nó không chỉ là “bộ mặt” mà còn là động lực phát triển của xã nông thôn mới. Thế nhưng, việc xây dựng, nâng cấp đường giao thông theo tiêu chí “cứng hoá” tại các xã nông thôn mới đã bộc lộ nhiều bất cập do kết cấu đường có trọng tải thấp nhưng thường xuyên có nhiều xe tải lớn lưu thông dẫn đến nhiều đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng...

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giáo dục lao động xã hội có gì bất cập ?

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giáo dục lao động xã hội có gì bất cập ?

  (BTNO) - Qua 3 năm (2013-2015) thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, toàn tỉnh đã đào tạo nghề cho 17.103 người, số lao động nông thôn tốt nghiệp có chứng chỉ nghề là 12.694 người, chiếm tỷ lệ 74,22%, số lao động có việc làm sau khi học nghề là 9.520 người, chiếm tỷ lệ 75% so với tổng số lao động tốt nghiệp có chứng chỉ nghề (mục tiêu đề ra ít nhất 70% có việc làm).

 • 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2016

  10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2016

  Trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2016 do TTXVN bình chọn:

 • Vệ Út “con thoi” giữa làn đạn thực dân Pháp mùa Đông năm 1946

  Vệ Út “con thoi” giữa làn đạn thực dân Pháp mùa Đông năm 1946

  60 ngày đêm “giam chân” quân Pháp trong lòng Hà Nội, trong lực lượng Vệ quốc quân có một đội quân đặc biệt, với tên gọi là Vệ Út.

 • Nhân lực ngành Y tế:
  Bao giờ hết “khát”?

  Bao giờ hết “khát”?

  (BTNO) - Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã thông qua nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực y tế tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020 thay thế Nghị quyết số 38/2008/NQ-HĐND ngày 10.12.2008 của HĐND tỉnh. Qua tám năm thực hiện, dù đạt được một số mục tiêu nhưng việc khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ vẫn chưa thể hoàn thành.

 • Khi trẻ em phải sớm mưu sinh

  Khi trẻ em phải sớm mưu sinh

  (BTNO) - Ngày 24.6.2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) có Công văn số 1337/SLĐTBXH yêu cầu các phòng LĐTBXH các huyện, thành phố trong tỉnh rà soát, thu thập số liệu lao động trẻ em. Cụ thể là rà soát số trẻ em bán vé số, làm thuê trong các quán ăn, quán giải khát, trẻ em được thuê mướn phụ việc gia đình làm công việc nhẹ và công việc bị cấm.