Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

TQ: Bắt được tôm hùm khổng lồ dài 1,5m, cực kỳ quý hiếm 

Cập nhật ngày: 21/08/2017 - 12:50

Một ngư dân Trung Quốc mới đây đã bắt được con tôm hùm khổng lồ quý hiếm, dài khoảng 1,5 mét, nặng gần 7kg và có đại gia hỏi mua với giá 1,2 tỷ đồng.

Tôm hùm khổng lồ nặng gần 7kg, dài 1,5 mét.

Theo Sina, một ngư dân họ Quách, 53 tuổi ở Phúc Kiến, mới đây tình cờ bắt được con tôm hùm khổng lồ đặc biệt quý hiếm. Người dân địa phương nói đây là tôm hùng cẩm tú, loài tôm hùm đặc biệt quý hiếm và thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới.

“Con tôm hùm có phần đầu rất lớn. Tôi đánh bắt hải sản đã hàng chục năm qua nhưng bao giờ nhìn thấy tôm hùm lớn đến vậy”, ông Quách nói.

Người đàn ông 53 tuổi nói ông không phải là người đánh bắt tôm hùm chuyên nghiệp.

Ông chỉ muốn chụp ảnh chia sẻ cho bạn bè xem. Không ngờ các bức ảnh sau đó được đăng tải trên mạng xã hội lại thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Con tôm hùm khổng lồ chuyển sang màu đỏ khi trời tối.

Lúc đó, ông Quách mới biết được rằng mình bắt được tôm hùm khổng lồ cực kỳ quý hiếm. Theo Sina, con tôm hùm khổng lồ này có màu sắc khác hẳn với tôm hùm thông thường.

Trên người nó có nhiều màu sắc khác nhau, sắc xanh đậm phủ toàn thân và ánh đỏ ở đôi râu. Đầu tôm hùm có màu tím trông rất sang trọng, xen kẽ là những chấm vàng cực kỳ bắt mắt.

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, tôm hùm khổng lồ này chẳng khác gì bậc vua chúa trong vương quốc tôm hùm dưới biển sâu.

Ông Quách nói con tôm hùm khổng lồ này nặng gần 7kg. Chiều dài cơ thể tôm hùm khoảng 60cm, nếu tính cả râu thì dài tới 130 - 145cm, tương đương với chiều cao của một học sinh tiểu học.

Tôm hùm khổng lồ này được trả giá tới 1,2 tỷ đồng.

Buổi sáng con tôm có màu xanh lam nhưng đến tối, dưới ánh đèn, nó lại chuyển sang đỏ.

Người đàn ông Trung Quốc hiện đã đưa con tôm hùm khổng lồ đến nhà một người bạn mở nhà hàng hải sản. Nó được đặt trong một bể cá lớn.

Biết đến việc ông Quách bắt được tôm hùm khổng lồ, nhiều người dân địa phương cũng tụ tập đến xem. Ông Quách cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi mua tôm hùm với giá cao.

Có đại gia ở Phúc Châu ra giá 350.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỷ đồng) cho con tôm hùm này.

 (Dân Việt) 

Từ khóa
tôm humÔng Quách