Triển lãm sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 

Cập nhật ngày: 20/04/2019 - 19:46

BTNO - Chiều 19.4, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao- Học tập cộng đồng xã Long Thuận (huyện Bến Cầu), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, với chủ đề “Sách- Tri thức- Hành trang cuộc sống”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Dững- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Tây Ninh không có nhà xuất bản, không có các đơn vị phát hành quy mô lớn. Trong khi hệ thống các cơ sở phát hành sách có quy mô vừa và nhỏ lại phân bổ không đều, đa phần tập trung tại các khu vực trung tâm. Đây là một thiệt thòi lớn đối với những người đam mê đọc sách, các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Trao tặng sách cho huyện Bến Cầu.

Do đó, kể từ năm 2018, mọi hoạt động của Ngày sách Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Thể thao- Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn, cũng như phát động trong hệ thống các trường học, thư viện cộng đồng, hệ thống cơ sở giáo dục… nhằm khuyến khích và phát triển văn hoá đọc, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng để góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày sách Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, lưu giữ sách.

Triển lãm thu hút đông đảo các em học sinh đến tham quan, đọc sách.

Các hoạt động của ngày hội triển lãm sách mong muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người, đặc biệt trong học sinh là hãy quý trọng và đọc sách mỗi ngày, đọc sách mọi lúc mọi nơi nếu có thể, coi việc đọc sách là một công việc cần thiết bởi sách là nguồn tri thức vô tận, là hành trang cuộc sống; đọc sách chính là nâng cao tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trao dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Đợt triển lãm sách năm nay có trên 1.200 đầu sách được trưng bày, giới thiệu đến độc giả, bao gồm nhiều đầu sách quý, hay với các thể loại văn học, lịch sử, khoa học, các tác phẩm thơ văn… Triển lãm diễn ra trong hai ngày, từ ngày 19-20.4.

Cùng nhau tìm hiểu, trao đổi về sách.

Trong ngày khai mạc, triển lãm thu hút trên 500 lượt độc giả đến tham quan, đọc sách. Tại buổi triển lãm, các đơn vị đã trao tặng sách cho các trường học ở huyện Bến Cầu, như Công ty Cổ phần Sách thiết bị Giáo dục Tây Ninh tặng 20 bộ sách giáo khoa trị giá 5 triệu đồng, Nhà sách Nhật Vũ tặng bộ sách tô màu trị giá 3 triệu đồng, Công Ty TNHH MTV phượt Viễn Đông Tây Ninh tặng 40 bộ dụng cụ học tập, Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh tặng 50 đầu sách.

Ngoài ra, Thư viện tỉnh cũng đã trao tặng 1.350 bản sách cho 9 tủ sách ở Trung tâm Văn hoá Thể thao- Học tập cộng đồng 9 xã, thị trấn của huyện Bến Cầu.

Châu Pha