U23 Việt Nam “méo mặt” làm quen với cái lạnh 0 độ C ở Trung Quốc 

Cập nhật ngày: 09/01/2018 - 09:06

Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi với cái lạnh 0 độ C ở Côn Sơn, Giang Tô (Trung Quốc) nơi diễn ra VCK giải U23 châu Á.

Dù đã có thời gian chuẩn bị đối mặt với thời tiết lạnh ở Thượng Hải, nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam có vẻ vẫn bị “sốc nhiệt” khi tới Công Sơn, Giang Tô (Trung Quốc), một trong bốn địa điểm tổ chức VCK giải U23 châu Á 2018. Tại đây, nhiệt độ luôn xuống mức 0 độ C, thậm chí thấp hơn khiến các học trò của HLV Park Hang-seo gặp khó khăn trong việc thích nghi.

Đây cũng là lý do mà dù đã sang Trung Quốc gần một tuần để chuẩn bị cho VCK giải đấu trẻ châu lục, nhưng BHL U23 Việt Nam vẫn lo lắng cho sức khỏe của các cầu thủ trong thời tiết khắc nghiệt ở Côn Sơn. Trong thời gian tập luyện cũng như sinh hoạt ở Trung Quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng đồ tránh rét.

Trời lạnh 0 độ C ở Côn Sơn, Giang Tô (Trung Quốc) khiến các cầu thủ U23 Việt Nam gặp khó khăn trong việc thích nghi. (Nguồn: VOV)

Trong sáng 8/1, tức ba ngày trước khi bước vào trận đầu tiên tại VCK giải U23 châu Á gặp Hàn Quốc, thời tiết ở Côn Sơn không mưa nhưng rét buốt. Theo một thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, trời rét sẽ khiến các cầu thủ gặp nhiều khó khăn cả khi tập luyện cũng như thi đấu. So với 3 đối thủ ở bảng D vốn trội hơn về thể hình và thể lực, đây sẽ là một bất lợi đối với U23 Việt Nam.

Trong quá trình chuẩn bị trước giờ G, mỗi cầu thủ U23 Việt Nam đều được BHL chuẩn bị 2 bộ quần áo khi tập luyện và thi đấu, cùng 2 bộ áo giữ nhiệt. Mỗi khi tập luyện hoặc thi đấu xong các cầu thủ sẽ thay đồ ngay, tránh để mồ hôi thấm vào người, một trong những nguyên nhân dẫn tới việc cảm lạnh.

Các cầu thủ U23 Việt Nam được trang bị đủ ấm trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2018. (Nguồn: VOV)

Liên quan đến buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam hôm nay, toàn đội phải ra sân tập từ lúc 20h-21h30, tức là lúc gần nửa đêm. Được biết, U23 Việt Nam không được chọn giờ tập mà phải theo sự bố trí của BTC. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng chưa biết sẽ tập sân nào trong những ngày tới.

Thời tiết lạnh ở Trung Quốc sẽ là bất lợi lớn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo trước các đối thủ được đánh giá là vượt trội về thể hình và thể lực ở giải U23 châu Á 2018 như Hàn Quốc, Australia hay Syria.

Thời tiết lạnh ở Trung Quốc sẽ là bất lợi lớn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo trước các đối thủ được đánh giá là vượt trội về thể hình và thể lực ở giải U23 châu Á 2018 như Hàn Quốc, Australia hay Syria. (Nguồn: VOV)

Theo lịch thi đấu, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Hàn Quốc vào lúc 18h30 (theo giờ Việt Nam) ngày 11/1, trước khi gặp U23 Australia lúc 15h ngày 14/1.

Đối thủ ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của thầy trò HLV Park Hang-seo là U23 Syria và trận đấu này sẽ bắt đầu lúc 18h30 ngày 17/1.

Nguồn VOV.VN