UBND tỉnh làm việc với Cơ sở cai nghiện ma túy 

Cập nhật ngày: 06/12/2018 - 14:39

BTNO - Hôm 5.12, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát thực tế và làm việc với Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Tham gia đoàn công tác của UBND tỉnh có ông Phạm Hùng Thái- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Đoàn khảo sát phòng tập thể thao của học viên.

Theo báo cáo của lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy, tính đến ngày 7.11.2018, Cơ sở tiếp nhận và tổ chức cai nghiện ma túy cho 1.197 lượt học viên. Tổng số học viên hiện diện tại Cơ sở là 627 người, trong đó gần 590 nam, chủ yếu là cai nghiện bắt buộc. Tổng số học viên chấp hành xong thời gian cai nghiện tại cơ sở là 392 người.

Thời gian qua, Cơ sở thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, các tệ nạn xã hội; phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh mở 2 lớp dạy nghề điện dân dụng và nghề hàn với 50 học viên tham gia.

Ngoài ra, Cơ sở còn tổ chức cho học viên giao lưu, sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao. Học viên được tham gia lao động trị liệu và được phân công công việc phù hợp với sức khỏe, độ tuổi, giới tính.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu kết luận buổi làm việc.

Ghi nhận những nỗ lực của cơ sở trong quá trình hoạt động, tuy nhiên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng, công tác quản lý và giáo dục là hai hoạt động chính của Cơ sở nhưng trong quá trình thực hiện chưa đạt kết quả như mong muốn. Chương trình giáo dục chưa phong phú, đa dạng cho học viên tham gia. Do đó, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh đề nghị Cơ sở chủ động phối hợp với các ngành để tổ chức nhiều nội dung giáo dục chuyên đề về pháp luật, văn hóa, chính trị, tâm lý cho học viên, chương trình dã ngoại, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao.

Đội ngũ cán bộ nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; xây dựng kế hoạch sản xuất để Cơ sở có thêm nguồn thu; làm cho khuôn viên khang trang hơn, có giải pháp thực hiện công tác quản lý các hoạt động để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các tiêu cực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi ngành chức năng phối hợp với ngành Lao động-Thương binh và Xã hội chung tay hỗ trợ để giúp cho Cơ sở hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế cơ sở vật chất của Cơ sở và sinh hoạt thường ngày của học viên.

Xuân Vũ