Vẫn còn không ít bất hợp lý

Thời gian qua, nhiều cử tri phản ánh không ít vấn đề chưa hợp lý về giao thông, đáng để ngành chức năng quan tâm.

 • Dịch bệnh có nguy cơ bùng phát 

  Dịch bệnh có nguy cơ bùng phát

  Những tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp. Chỉ trong hai tháng đầu năm, tổng số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) là 799 ca- tăng 634 ca so với cùng kỳ; tay chân miệng (TCM) 111 ca- tăng 38 ca so cùng kỳ; sởi 91 ca - tăng 75 ca, trong đó có 2 ca phân lập virus dương tính.

 • “Tiếp sức” cho nông dân 

  “Tiếp sức” cho nông dân

  Sau 2 năm triển khai thực hiện chính sách xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tỉnh đã hỗ trợ 5 dự án trồng dứa, chuối già Nam Mỹ, chanh dây của nông dân (với mức 30% mua giống cây trồng) tại các huyện Tân Châu, Tân Biên và Trảng Bàng với tổng diện tích 349 ha. Tuy nhiên việc liên kết bao tiêu sản phẩm vẫn còn là thách thức không nhỏ đối với nông dân.

 • Cẩn trọng với nguy cơ cháy rừng 

  Cẩn trọng với nguy cơ cháy rừng

  Hiện nay, nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng đang ở cấp độ 5- cấp cực kỳ nguy hiểm, vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 • Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui 

  Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui

  Lâu nay, văn hoá ứng xử luôn được ngành Giáo dục & Đào tạo chú trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị tốt đẹp của việc dạy “chữ” và “người”, môi trường giáo dục vẫn còn xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của ngành.

 • Cần chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền 

  Cần chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền

  Tháng 7.2018, Báo Tây Ninh có loạt bài viết phản ánh về việc một số đối tượng lợi dụng quy định của UBND tỉnh về việc tách thửa đất để phân lô, bán nền. Sau khi Báo phản ánh, cơ quan có thẩm quyền chấn chỉnh kịp thời, tình trạng trên tạm lắng một thời gian rồi lại “bùng” trở lại. Thậm ,chí có chủ khu đất còn tự vẽ sơ đồ, tự phân thửa, rao bán công khai…

 • Rác thải- nỗi lo còn đó 

  Rác thải- nỗi lo còn đó

  Trong các cuộc tiếp xúc đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nhiều cử tri phản ánh tình trạng bị rác thải “tấn công” ở đô thị và nông thôn. Đây thực sự là “vấn nạn” đáng lo ngại hiện nay.

 • Để người dân ngày càng hài lòng hơn 

  Để người dân ngày càng hài lòng hơn

  Những năm trở lại đây, với nhiều nỗ lực trong đầu tư nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thái độ phục vụ cởi mở… ngành Y tế tỉnh nhà từng bước nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ người dân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

 • Cần quy định về xây dựng nhà nuôi chim yến 

  Cần quy định về xây dựng nhà nuôi chim yến

  Sở Xây dựng đã nghiên cứu, tham khảo ý kiến của các sở, ngành liên quan và sớm có quy định công trình xây dựng nhà nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Dự kiến có thể ban hành trong quý I hoặc quý II năm 2019.

 • Kỳ vọng 2019:
  Ngày càng phát triển 

  Ngày càng phát triển

  Để những kỳ vọng đầu năm mới 2019 trở thành hiện thực không phải là điều dễ dàng, nhưng một khi tất cả mọi người cùng đoàn kết, đồng lòng, chung sức nỗ lực, phát huy tinh thần lao động, sáng tạo vì sự phát triển toàn diện của tỉnh nhà thì kỳ vọng sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

 • TP. Tây Ninh và huyện Hoà Thành:
  Hết năm 2020, hoàn thành xây dựng nông thôn mới 

  Hết năm 2020, hoàn thành xây dựng nông thôn mới

  Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành nông nghiệp năm 2018 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân chỉ đạo, hết năm 2020, thành phố Tây Ninh và huyện Hoà Thành phải phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn.

 • Các cơ quan, doanh nghiệp:
  Khởi động đầu năm đầy năng lượng 

  Khởi động đầu năm đầy năng lượng

  Sau những ngày nghỉ tết, cán bộ, công nhân, viên chức đã trở lại làm việc. Hầu hết mọi người đều làm việc nghiêm túc, tràn đầy năng lượng trong những ngày đầu năm mới.

 • An toàn thực phẩm mùa tết:
  Còn đó những nguy cơ 

  Còn đó những nguy cơ

  Để có một cái tết trọn vẹn, việc bảo đảm an toàn trong ăn uống là một trong những vấn đề đáng quan tâm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn tỉnh có không ít trường hợp bị ngộ độc rượu, rối loạn tiêu hoá.

 • Tây Ninh trong mắt du khách:
  Nhiều đổi mới 

  Nhiều đổi mới

  Theo Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, lượng du khách đến tham quan trong những ngày đầu Tết Nguyên đán năm nay tăng mạnh. Tính đến ngày 8.2 (tức mùng 4 Tết) lượng du khách đến tham quan Núi Bà Đen trong 4 ngày Tết đạt hơn 490 ngàn người, tăng 34,49% so với cùng kỳ.

 • Giữ gìn “đặc sản”chợ hoa Xuân 

  Giữ gìn “đặc sản”chợ hoa Xuân

  Từ bao đời nay, Chợ hoa Xuân là sự kiện không thể thiếu trong mỗi dịp tết về. Mỗi mùa xuân đến, người dân lại chờ đợi ngày họp chợ hoa tết để được cùng người thân, bạn bè du xuân và mua sắm hoa về trang trí nhà cửa đón năm mới.

 • Xe buýt công cộng:
  Bao giờ văn minh? 

  Bao giờ văn minh?

  Dù là phương tiện vận tải hành khách công cộng quan trọng, nhưng từ nhiều năm qua, hầu như chưa bao giờ hành khách cảm thấy xe buýt thật sự văn minh, hiện đại. Tại kỳ họp thứ 10, HĐND khoá IX, một số đại biểu cho rằng, loại hình dịch vụ vận tải này vẫn còn nhiều bất cập.

 • Các ngành, các cấp:
  Nỗ lực chuẩn bị phục vụ nhân dân đón tết an lành 

  Nỗ lực chuẩn bị phục vụ nhân dân đón tết an lành

  Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến tết. Ngay vào thời điểm này, các ngành, các cấp ráo riết triển khai kế hoạch chuẩn bị phục vụ nhân dân đón xuân mới Kỷ Hợi 2019 vui tươi, an lành. Trong đó, vấn đề bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), phòng cháy chữa cháy (PCCC) và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là những ưu tiên hàng đầu.