Tây Bắc - điểm đến thú vị

Tây Bắc là vùng đất rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, gắn liền với những chiến công hiển hách trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc.

 • CLB ĐỜN CA TÀI TỬ HOÀ THÀNH:
  Điểm đến của tình yêu văn nghệ

  Điểm đến của tình yêu văn nghệ

  Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức văn nghệ của quần chúng, đặc biệt là những người yêu đờn ca tài tử, Ban Giám đốc Trung tâm văn hoá huyện Hoà Thành đã thành lập “CLB đờn ca tài tử Hoà Thành” do anh Hoàng Chín làm chủ nhiệm.

 • Bến Kéo 

  Bến Kéo

  Có những bến sông xưa từng đông vui “trên bến dưới thuyền” thời chuyên chở đường sông là chính, nay đã trở lại đìu hiu vắng vẻ… Thế nhưng, Bến Kéo (huyện Hoà Thành) vẫn là nơi còn nguyên vẹn cảnh xôn xao “trên bến, dưới thuyền”.

 • Truyện ngắn
  Đời gái 

  Đời gái

  Em làm gái. Duyên trời run rủi nên tôi sống cũng dãy trọ với em. Phòng tôi số 8, phòng em số 7. Ngày nào muốn đi ra ngõ tôi đều phải đi qua phòng em. Tối muốn về phòng mình, tôi lại càng phải đi ngang cửa sổ nhà em, cánh cửa không bao giờ khép.

 • Bút xanh
  Bánh khọt miền quê 

  Bánh khọt miền quê

  Nắng trưa hè bỏng rát, tôi đi thăm nhỏ bạn từ thuở thiếu thời đang sống ở vùng biên. Hai đứa lâu ngày mới gặp lại, bao chuyện phải kể, nhỏ đưa tôi ra quán lá đầu xóm, nơi có bán bánh xèo, bánh khọt.

 • Viết ngắn
  Cối đá của ngoại 

  Cối đá của ngoại

  Với đôi tay chai sạn của người phụ nữ goá bụa, cùng với sức mạnh tình thương con, quyết không để đàn con nhỏ dại thiếu cơm, ngày này qua ngày kia ngoại ngồi quay cối đá xay bột làm bánh mà không một tiếng thở than.

 • Ra mắt CLB Acoustic trẻ Tây Ninh 

  Ra mắt CLB Acoustic trẻ Tây Ninh

  Tối 3.8, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 và ra mắt Câu lạc bộ Acoustic trẻ Tây Ninh.

 • Thú vị từ “Người Việt tự ngắm mình” 

  Thú vị từ “Người Việt tự ngắm mình”

  Người Việt tự ngắm mình là một cuốn sách hiếm hoi, dám dũng cảm liệt kê, phân tích, lý giải về những thói hư, tật xấu của người Việt toàn diện và hệ thống. Đây có thể coi là cuốn “sách trắng” về cái xấu của người Việt ta.

 • Một thời ngang dọc 

  Một thời ngang dọc

  “Một thời ngang dọc” là tựa đề bộ tiểu thuyết gồm 2 tập của nhà văn Hoàng Ly, một tác giả viết tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất Việt Nam trước năm 1975, vừa được nhà xuất bản Hội Nhà văn liên kết với Công ty Cổ phần Văn hóa phẩm Sài Gòn xuất bản vào cuối quý I.2019.

 • Tìm về đình cổ An Hoà 

  Tìm về đình cổ An Hoà

  Từ điển địa danh hành chính Nam bộ, trang 43 có viết: “An Hoà thôn thuộc tổng Hàm Ninh, h. Tân Ninh, p. Tây Ninh, t. Gia Định từ năm Thiệu Trị thứ 5 (1845) do Tuyên phủ sứ Tây Ninh Cao Hữu Dực lập”. Như thế thì: thôn An Hoà đã được khai sinh vào năm 1845.

 • Nhớ nấm mối 

  Nhớ nấm mối

  Nấm mối một thời chỉ là món ăn dân dã của người nông dân. Qua thời gian, nấm mối nay bỗng trở thành món ăn đặc sản mà nhiều người khen ngợi, còn gọi là đặc sản quý hiếm. Trong ký ức của tôi, cây nấm mối thật quen thuộc.

 • Mùi vị quế 

  Mùi vị quế

  Tôi nếm thử thấy canh còn khuyết mùi hương quen thuộc. Thì ra mẹ quên mất món rau nêm. Mẹ bắc nồi canh lên bếp, tôi ra sau nhà bẻ vài đọt quế, rửa và xắt nhuyễn, bỏ vội vào nồi canh.

 • Tiệm Kể - nơi trò chuyện, tâm tình của người trẻ 

  Tiệm Kể - nơi trò chuyện, tâm tình của người trẻ

  Cùng sự đơn giản, thoải mái trong không gian mở, điểm nhấn ấn tượng của quán chính là tầm nhìn hướng về Núi Bà Đen.

 • Thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Tân Châu 

  Thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Tân Châu

  Mới đây, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh (VHTT&TT) huyện, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài Truyền thanh và Thư viện huyện.

 • Hiểu thêm về Căn cứ Bời Lời 

  Hiểu thêm về Căn cứ Bời Lời

  Bời Lời, xã Ðôn Thuận có địa thế rừng già và sông Sài Gòn, có cơ sở cách mạng từ lâu và nhân dân đông đảo tham gia. Ðó là địa lợi và nhân hoà để lập nên căn cứ địa Bời Lời từ năm 1947-1948.

 • Bế mạc hội thi Hoa phượng đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ 35 

  Bế mạc hội thi Hoa phượng đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ 35

  Chiều 26.7, lễ công diễn tổng kết và trao thưởng hội thi Hoa Phượng đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ 35 năm 2019 đã diễn ra tại hội trường Tỉnh uỷ.

 • Thế hệ trẻ và khúc hát tri ân 

  Thế hệ trẻ và khúc hát tri ân

  Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27.7.1949-27.7.2019), Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh vừa hoàn thành đợt lưu diễn về thị trấn Dương Minh Châu, thị trấn Trảng Bàng, xã Suối Ngô (huyện Tân Châu), xã Long Vĩnh (huyện Châu Thành), xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu), được sự đón nhận của đông đảo khán giả trong 5 đêm diễn vừa qua.