Sôi động bán kết hội thi Tiếng hát Vành khuyên năm 2019

Ngày 20.1.2019 , tại Trung tập Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi “Tiếng hát Vành khuyên” năm 2019 dành cho học sinh Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

 • Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh Biên giới 

  Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh Biên giới

  Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, nhằm tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại mặt trận Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung

 • Lần đầu tiên tổ chức Miss World Việt Nam 

  Lần đầu tiên tổ chức Miss World Việt Nam

  Năm 2019 là năm đầu tiên Miss World Việt Nam được tổ chức, gồm 3 vòng thi được đầu tư bài bản diễn ra trên quy mô cả nước và đêm chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 5-2019 tại Cocobay Đà Nẵng.

 • Vạn Bửu tự thuật - một tư liệu quý về làng xã Tây Ninh (Tiếp theo kỳ trước) 

  Vạn Bửu tự thuật - một tư liệu quý về làng xã Tây Ninh (Tiếp theo kỳ trước)

  Khoảng sau năm 1926, cử nhân luật Phan Văn Thiết xuất bản cuốn sách Việc làng tổng. Mục tiểu tựa có lời bình luận: “Làng, tổng là cơ quan cai trị quan trọng nhất ở xứ Nam- kỳ, có thể gọi là nền tảng của sự cai trị vậy…”. Vì thế, bộ máy cầm quyền ở thôn (xã) được quy định khá chặt chẽ và cụ thể.

 • Cuốn sách gối đầu giường cho những người sáng tạo 

  Cuốn sách gối đầu giường cho những người sáng tạo

  Cuốn sách tranh của Grant Snider là sự kết hợp đầy ấn tượng giữa lối hành văn dí dỏm và những đường nét, sắc màu rực rỡ, cuốn hút.

 • Quả cầu vàng 2019: Nghệ thuật là duy nhất 

  Quả cầu vàng 2019: Nghệ thuật là duy nhất

  Không còn nhuốm sắc đen của phong trào #MeToo (chống quấy rối tình dục) như mùa giải 2018, lễ trao giải Quả cầu vàng 2019 năm nay được xem là mang đậm tính giải trí, ít gây khó chịu bởi những màn bông đùa quá đà trên sân khấu hay những ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị.

 • Một thoáng Pleiku 

  Một thoáng Pleiku

  Sau nhiều năm xa cách, nay có dịp trở lại thăm Pleiku (tỉnh Gia Lai), tôi vui mừng thấy phố núi này có nhiều thay đổi. Nhiều công trình được đầu tư xây dựng, thành phố như khoác lên mình chiếc áo mới.

 • Chiêm ngưỡng “thành phố băng” ở Trung Quốc 

  Chiêm ngưỡng “thành phố băng” ở Trung Quốc

  Hơn 100 tác phẩm điêu khắc trên băng tinh xảo đang được trưng bày tại lễ hội băng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

 • Ra mắt sách best-seller về lòng tốt 

  Ra mắt sách best-seller về lòng tốt

  "Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo" của tác giả - bác sĩ tâm lý Mộ Nhan Ca bàn về cách nhìn nhận lòng tốt nhanh chóng trở thành best-seller.

 • Sự thật sốc tục hiến tế kỳ bí thời Hy Lạp cổ đại 

  Sự thật sốc tục hiến tế kỳ bí thời Hy Lạp cổ đại

  Giống như nhiều nền văn minh, Hy Lạp cổ đại tôn sùng và thờ cúng hàng trăm vị thần. Để cầu xin thần linh che chở, có cuộc sống bình an, no đủ, người Hy Lạp cổ đại đã thực hiện 2 loại nghi lễ hiến tế là: đổ máu và không đổ máu. Giống như nhiều nền văn minh, Hy Lạp cổ đại tôn sùng và thờ cúng hàng trăm vị thần. Để cầu xin thần linh che chở, có cuộc sống bình an, no đủ, người Hy Lạp cổ đại đã thực hiện 2 loại nghi lễ hiến tế là: đổ máu và không đổ máu.

 • 13 vùng đất tuyệt đẹp giúp du khách "cai nghiện" công nghệ 

  13 vùng đất tuyệt đẹp giúp du khách "cai nghiện" công nghệ

  Tắt điện thoại, máy tính và tạm quên email, bạn cần một khoảnh khắc để ngắt kết nối với thế giới và dành thời gian thư giãn trong thời đại công nghệ luôn hiện diện mọi lúc mọi nơi.

 • Sơn Đoòng vào TOP 5 ‘Điểm đến đáng mơ ước’ 

  Sơn Đoòng vào TOP 5 ‘Điểm đến đáng mơ ước’

  Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Tạp chí Lonely Planet - tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch - đã nêu 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019. Trong đó hang Sơn Đoòng (Quảng Bình,Việt Nam), xếp thứ 3 sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội Văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burming Man ở Nevada (Mỹ).

 • Truyện ngắn
  Vọng cố hương

  Vọng cố hương

  1.Ông Thành thức dậy khi chiếc đồng hồ quả lắc treo trên tường rung lên điểm sáu giờ sáng. Chui đầu ra khỏi tấm chăn bông ấm sực, ông đưa mắt nhìn qua cửa kính sáng mờ. Ngoài trời tuyết đang rơi.

 • Tuỳ bút
  Bấc về

  Bấc về

  Gió bấc về. Những cơn mưa cuối mùa thưa dần. Nước kênh, rạch rút xuống. Các cánh đồng trũng ven sông, rạch cũng cạn dần. Nông dân quê tôi khẩn trương làm đất xuống giống lúa Ðông- Xuân. Cùng với nhà nông, đàn cò trắng, chân dài lêu khêu giẫm đạp bùn đen trên những đám ruộng khô nước, xỉa xói, sục sạo tìm mồi. Chẳng có ai xua đuổi, nhưng chốc chốc chúng lại rủ nhau tung cánh tìm đến nơi khác, chắc là do nguồn thức ăn ở chỗ đó đã cạn kiệt. Nhìn nông dân làm đất sạ lúa giữa mùa Ðông và những cánh cò lặn lội tìm mồi, tôi lại chạnh nhớ những tháng mùa Ðông, gió bấc của thời xa cũ.

 • Bút xanh
  Mong ước 

  Mong ước

  Còn nó vật chất không thiếu, chỉ thiếu một thứ mà tiền không thể mua được. Ðó là sự quan tâm của ba má. Nhà trường có sổ liên lạc điện tử, kết quả học tập của nó đều được báo vào máy đi động của má. Môn Anh văn luôn bị điểm kém. Vậy mà ba má vẫn làm thinh thản nhiên như không. Nó ước gì ba má tức giận quát mắng chuyện nó học kém, nó sẽ thấy vui hơn.

 • Ghi chép tản mạn
  Gió mùa đông

  Gió mùa đông

  Ồ mà bữa nay, các cô gái Tây Ninh, cũng không khẩu trang, khăn quấn bít bùng. Như để đón gió đông thoa lên má mình chút màu hồng son phấn. Ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ mà!

 • Những hình ảnh quý từ “Ngòi pháo chín tháng giêng”

  Những hình ảnh quý từ “Ngòi pháo chín tháng giêng”

  Mở đầu phần “Ngòi pháo chín tháng giêng” là 2 bức ảnh chính chụp lại Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến bằng thủ bút của Bác Hồ viết ngày 10.12.1946 và bức ảnh toàn cảnh Ðại hội đại biểu toàn quốc Ðoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam lần thứ nhất, tháng 2 năm 1950 tại Ðại Từ (Thái Nguyên).