Chiếc bánh xèo khổng lồ có giá 1 triệu đồng ở Tây Ninh gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua khiến nhiều người dân và du khách trong và ngoài tỉnh vừa tò mò, vừa thích thú rủ nhau đến quán ăn này để khám phá, trải nghiệm.
-
Xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực Việt
Từ năm 2018-2020, tỉnh Thừa Thiên-Huế dự tính đầu tư gần 12,6 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Nhà nước là hơn 3,7 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 8,7 tỷ đồng để xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú, giai đoạn 2018-2020".
15-05-2018 Ẩm thực -
Công thức làm khoai tây chiên kiểu mới, ngon hơn ngoài hàng
Khoai tây chiên là món khoái khẩu, vì vậy các mẹ tự chế rất nhiều công thức làm khoai tây chiên ngon lành. Thường thì công thức khoai tây chiên đơn giản và dễ làm nhất là xắt khoai, tẩm ướp và rán.
30-03-2018 Ẩm thực -
Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
Trong bản đồ về du lịch, Mường Khương được mệnh danh là “vùng đất đặc sản” của tỉnh với những sản vật đặc trưng của núi rừng, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào địa phương. Cùng với thắng cố, tương ớt, gạo Séng Cù, thịt treo gác bếp… bánh khoải trở thành món ăn đặc sản hấp dẫn du khách thập phương khi đến mảnh đất này.
25-03-2018 Ẩm thực -
Những món ăn may mắn trong dịp tết của các nước trên thế giới
Mỗi quốc gia có một loại món ăn truyền thống ngày Tết và mang lại nhiều may mắn và ý nghĩa riêng cho mình.
17-02-2018 Ẩm thực -
Về quê ăn Dưa mắm
Dưa mắm là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình ở miền quê. Dưa mắm được làm từ dưa leo và dưa gang non. Từ trái dưa, với sự kết hợp của các loại gia vị khác nhau, tạo nên nhiều loại dưa mắm với đủ mùi vị.
17-02-2018 Ẩm thực -
Cúm núm – đặc sản “gây nghiện” ở miền Tây
Nếu có dịp về miền sông nước Tây Nam Bộ, đừng quên tìm một quán lá, gọi đôi ba món cúm núm và thưởng thức hương vị đồng quê mộc mạc có một không hai này.
26-01-2018 Ẩm thực -
Săn ốc hoàng đế ở Phú Quốc
Xuất hiện nhiều ở vùng biển phía Tây tổ quốc, ốc hoàng đế (còn được gọi là ốc giác, ốc gáo) là sản vật gắn liền với đời sống của ngư dân suốt bao đời nay. Loài ốc quý giá này đặc biệt xuất hiện nhiều ở các hòn đảo trên vịnh Thái Lan như Phú Quốc, Thổ Chu, Nam Du... và là nguồn lợi mang đến sinh kế cho hàng ngàn ngư dân trong vùng.
05-12-2017 Ẩm thực -
Bóng mát yêu thương:
Nhớ sương sâm nướcSương sâm nước là cách gọi cây dành dành của bọn trẻ quê tôi hàng chục năm về trước. Quê tôi là một vùng nông thôn nghèo sông nước. Dành dành là một loại cây bụi cao chừng một đến hai thước, mọc hoang dại trên bờ rạch.
21-08-2017 Ẩm thực -
Hơn 25 năm theo nghề bánh ú lá tre
Nói đến bánh ú lá tre, dân Tây Ninh thường nghĩ đến huyện Trảng Bàng- nơi có nhiều người làm bánh ú, bánh tráng, bánh canh… Nhưng ở huyện Bến Cầu cũng có người đã hàng chục năm trời gắn bó với cái bánh ú lá tre.
21-08-2017 Ẩm thực -
Bánh crepe Thái thu hút giới trẻ
Tại Tây Ninh, bắt đầu từ một xe đẩy nhỏ ở Khu công nghiệp Chà Là, Dương Minh Châu, giờ đây, các xe bánh crepe xuất hiện ngày càng nhiều tại các huyện lân cận.
21-08-2017 Ẩm thực -
Nước chấm 'nhỏ mà có võ' trong ẩm thực Việt
Thiếu gì thì thiếu chớ không thể thiếu nước chấm - đó là tâm lý của hầu hết người Việt khi ăn, bởi nếu thiếu thì món ăn sẽ không tròn vị nữa.
21-08-2017 Ẩm thực -
Thèm sao món cá lóc nướng trui quê mình
Dù rời quê lên thành phố lập nghiệp đã lâu, nhưng những hương vị quê nhà một thời gắn bó với tuổi thơ, tôi chẳng thể nào quên. Nhớ nhất là những ngày ra đồng bắt cá lóc, rồi cùng lũ bạn đốt rơm nướng trui.
21-08-2017 Ẩm thực -
Mặt nạ cà rốt + hoa cúc se lỗ chân lông, đánh bay mụn đầu đen
Không chỉ có tác dụng về mặt y học, hoa cúc khô còn giúp ích cho việc làm đẹp của các chị em.
17-08-2017 Ẩm thực -
Bút xanh
Nấm tràm kho tiêuTháng bảy. Mưa ngâu rỉ rả, sụt sùi. Chạy ngang qua cửa số 2 (cũ) Toà thánh hướng về Bàu Năng, thấy có vài cô ngồi trên vỉa hè, bên cạnh là một tràng nấm tràm lúp búp.
06-08-2017 Ẩm thực -
Bún quậy Phú Quốc - món không phải có tiền là ăn được
Để ăn bún quậy, khách phải tự chế nước chấm, xếp hàng gọi món tại quầy, xem từng khâu chế biến tô bún rồi tới lượt mới được về bàn.
02-08-2017 Ẩm thực -
Lạ đời với món canh thụt gây thương nhớ
Lúc ăn với cơm, chỉ cần nếm một ít canh thụt cũng thấy "sướng", đủ vị ngọt, đắng, bùi, cay… hấp dẫn vị giác của người thưởng thức.
27-07-2017 Ẩm thực