Chiếc bánh xèo khổng lồ có giá 1 triệu đồng ở Tây Ninh gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua khiến nhiều người dân và du khách trong và ngoài tỉnh vừa tò mò, vừa thích thú rủ nhau đến quán ăn này để khám phá, trải nghiệm.
-
Mê mẩn với ốc vú nàng – đặc sản gợi cảm của vùng biển Việt Nam
Không chỉ thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên, vùng biển Việt Nam còn “chiêu đãi” du khách rất nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn cả về sắc và vị. Trong đó, không thể không kể đến món ăn “gợi cảm” mang tên ốc vú nàng.
13-07-2017 Ẩm thực -
Tuyệt tác bánh dẻo hình trái cây đẹp như thật
Quả na, măng cụt, vải thiều… hầu hết những loại trái cây mà bạn có thể nghĩ đến đều có thể tái hiện bằng chất liệu bột nếp rang nhồi với nước cốt dừa do cô Võ Huyền Nga làm.
07-07-2017 Ẩm thực -
Rau càng cua trộn chay
Rau càng cua trộn với khoai lang, khoai tím chiên giòn và các loại rau củ khác, đem chấm kèm sốt chanh dây chua ngọt vừa mát vừa ngon. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!
07-07-2017 Ẩm thực -
Trà mận vải thơm ngon
Trà mận vải nhân mùa hoa quả rẻ, đảm bảo thơm ngon ai cũng thích.
06-07-2017 Ẩm thực -
Về Ba Tơ nhớ thưởng thức món gà re
Về thăm huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi), quê hương cuộc khởi nghĩa Ba Tơ và những thắng cảnh tuyệt vời, bạn sẽ có dịp thưởng thức món gà re nướng, gà re luộc chấm muối ớt và đưa cay với rượu cần.
28-06-2017 Ẩm thực -
Đậm đà món cá thu kho lá chè – Hạ Long
Từ xa xưa cá thu đã nổi tiếng trong tứ đại “hải ngư” chim, thu, nhụ, đé. Cá thu thường được đánh bắt xa bờ, chúng có đặc điểm toàn thân màu xám bạc, thon dài, có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng, cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ.
28-06-2017 Ẩm thực -
Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển
Sứa biển là món ăn bổ, mát và được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo cần phải chế biến sứa biển tươi đúng cách trước khi ăn, không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến bởi độc tố trong sứa tươi có thể gây nguy hại tới tính mạng người ăn.
27-06-2017 Ẩm thực -
Món cao lầu của đầu bếp Pháp vô địch lễ hội ẩm thực Hội An
Liên hoan ẩm thực chủ đề Thách thức cao lầu đã khép lại sau 3 ngày, đầu bếp David Lacroix người Pháp - bếp trưởng khách sạn Victoria, Hội An - đã vượt qua 9 đầu bếp quốc tế khác để giành quán quân với món Cao lầu thế kỷ 21.
18-06-2017 Ẩm thực -
Trổ tài làm nem tai trộn thính
Nem tai trộn thính thích hợp là món ăn nhâm nhi cho cả nhà.
12-06-2017 Ẩm thực -
Rau dạ hiến - đặc sản Cao Bằng
Rau dạ hiến – một loài rau dân dã đã trở thành đặc sản Cao Bằng và để lại trong lòng thực khách nhiều ấn tượng khó quên.
12-06-2017 Ẩm thực -
Những tách cà phê không ai nỡ uống ngay vì quá đẹp
Qua bàn tay của nghệ sĩ pha chế đồ uống, các tách cà phê này chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
04-06-2017 Ẩm thực -
Săn chắc đậm đà cá bống An Khê
Thịt cá bống săn chắc, đậm đà hương vị, quyện với cơm gạo lúa mới dẻo thơm, ngon khó diễn tả thành lời. Khi thưởng thức, có người chợt hỏi: Chẳng biết hàng nghìn năm trước, các bậc tiền nhân đã ăn món cá bống kho tiêu chưa nhỉ?
01-06-2017 Ẩm thực -
Coi chừng du khách "bye bye" chỉ vì quán ăn hè phố
Du khách nào đến Việt Nam cũng một lần lê la ăn hè phố, đó đang là một sản phẩm du lịch, nhưng nó cũng khiến nhiều du khách “bye bye Vietnam”.
01-06-2017 Ẩm thực -
Gân bò kho mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon
Gân bò kho mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.
29-05-2017 Ẩm thực -
Lạ miệng với món chả cuốn lá bưởi
Người Mường ở vùng Tân Sơn (Phú Thọ) có món chả cuốn lá bưởi nướng trên than hồng vừa lạ vừa ngon miệng. Đến đây vào mùa nào, bạn cũng có thể được chủ nhà làm món này thết đãi ngay tại nhà sàn.
29-05-2017 Ẩm thực -
Một chuyến đi săn trên Tây Côn Lĩnh
Xuất phát từ trung tâm TP Hà Giang, để lên được huyện Hoàng Su Phì là cả một chặng đường gian nan mà người đi săn phải vượt qua.
24-04-2017 Ẩm thực