Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33

Cập nhật ngày: 22/12/2013 - 06:53

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 21.2, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 đã chính thức khép lại bằng buổi lễ Bế mạc và Trao giải tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Ban tổ chức đã lựa chọn trao 2 giải vàng đặc biệt cho thể loại chương trình thiếu nhi "Bảo tồn loài voọc mông trắng" (Ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam), phóng sự: "Táng tận lương tâm chôn xương động vật giả hài cốt liệt sĩ" (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh); 33 giải vàng, 62 giải bạc và tặng Bằng khen 139 tác phẩm.

Bên cạnh đó, những tác phẩm phóng sự thời sự xuất sắc trong năm và những bức ảnh được đánh giá cao nhất trong triển lãm ảnh tại kỳ liên hoan này cũng được tôn vinh tại buổi lễ.

Ban Tổ chức đã nhận được 527 tác phẩm của 104 đài phát thanh truyền hình và công ty truyền thông với tổng thời lượng hơn 34 nghìn phút tham gia Liên hoan ở 9 thể loại gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, giao lưu - đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, sân khấu, phim truyện truyền hình. 

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 là dịp để những người làm truyền hình cả nước chia sẻ những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện trong thực tiễn sinh động ở các địa phương.

Các tác phẩm tham dự Liên hoan phản ánh sâu sắc các thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, trong xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, bão lũ, trong đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc… 

Tại lễ Bế mạc và trao giải, những người làm truyền hình và khán giả cả nước được nhìn lại toàn cảnh kỳ liên hoan năm nay với nhiều hoạt động thiết thực và phong phú. Nhiều màn biểu diễn độc đáo với sự xuất hiện của những nghệ sĩ được yêu thích vốn trưởng thành từ các cuộc thi ca nhạc và tài năng trên truyền hình trong lễ bế mạc và trao giải đã tạo nên những cảm xúc và ấn tượng tốt với người xem. 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 sẽ được tổ chức tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) và do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế đăng cai./.

Nguyễn Hoàng/TTXVN