Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Afghanistan: Một toà án bị tấn công, ít nhất 4 người chết
Thứ sáu: 12:00 ngày 10/04/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Theo tin THX, ít nhất 4 người bị giết và vài người khác bị thương khi một nhóm tay súng ập vào một văn phòng toà phúc thẩm tại thành phố Mazar-i- Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan hôm 9.4.

Phiến quân Taliban . Ảnh: PressTV

Nhóm tay súng đã mặc quân phục của quân đội Afghanistan khi tiến hành vụ tấn công vào khoảng 11 giờ 30 sáng (giờ địa phương). 

Nguồn tin cho biết: “Một chiếc ô tô đưa họ đến tại cổng trước văn phòng toà án và họ xả súng vào cảnh sát bảo vệ toà nhà. Một số tay súng xông vào, khi hàng chục quan chức và những vị khách có mặt bên trong”.

 Theo một nguồn tin không chính thức, có ít nhất 4 người, bao gồm 1 cảnh sát, bị thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ tấn công. 

Lực lượng đặc nhiệm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đọ súng với những kẻ tấn công.

Cho đến chiều tối cùng ngày, các tay súng vẫn cố thủ trong toà nhà và tiếp tục cuộc đọ súng với lực lượng đặc nhiệm Afghanistan.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, nhóm phiến quân Taliban thường nhận trách nhiệm những vụ tấn công tương tự trước đây.

Taliban đã tăng cường những vụ tấn công trong hai tháng qua khi lực lượng an ninh Afghanistan tiếp quản hoàn toàn trách nhiệm giữ gìn an ninh trong nước từ quân đội nước ngoài do NATO dẫn đầu hôm 1.1.

TRINH DƯƠNG

Theo THX

 

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh