BAOTAYNINH.VN trên Google News

AIG 3: Việt Nam 'bội thu vàng' ngày cuối cùng

Cập nhật ngày: 08/11/2009 - 05:49

Pencak Silat: Việt Nam là số một

Vượt qua quê hương của môn võ này là Indonesia, Việt Nam đã giành tổng cộng 7 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Chỉ tính riêng trong ngày thi đấu cuối cùng, các VĐV Pencak Silat đã mang về 6 tấm HCV cho Đoàn TTVN.

Ngay trong buổi sáng, Vũ Thế Hoàng, Nguyễn Thanh Quyền, Huỳnh Thị Thu Hồng, Lê Thị Hồng Ngoan đã 4 lần lập công bằng các HCV liên tiếp.

Tiếp nối chiến tích của các đồng đội, sang đến buổi chiều, Nguyễn Bá Trình (nam 60 kg) và Nguyễn Thị Phương Thuý (nữ 65 kg) giành thêm hai HCV nữa, khép lại quá trình thi đấu đại thắng của Pencak Silat VN tại AIG 3.

Nguyễn Thanh Quyền, VĐ Pencak Silat hạng 80 kg nam

Wushu: VN giành HCV đối luyện tay không

Thi đấu cuối cùng ở nội dung đối luyện tay không trong số 3 Đoàn tham dự nhưng bài biểu diễn của Nguyễn Mai Phương, Dương Thuý Vi, Hoàng Phương Giang gây ấn tượng nhất và thuyết phục được các trọng tài.

Bằng chứng là 6 trọng tài đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Iran đã thống nhất cho đội VN 9.60 điểm, cao nhất trong số 3 đội qua đó giành HCV ở nội dung đối luyện tay không.

Về nhì và đoạt HCB là các VĐV của Sri Lanka Pepera Nisha/ Sedara B. Maduwanth với 9.12 điểm trong khi Pincha Sirimol/Choowons (Thái Lan) đoạt HCĐ với 9.05 điểm.

Ở nội dung đối luyện binh khí, vắng mặt các VĐV VN, về nhất và có HCV là các VĐV đến từ Trung Quốc, quê hương của môn wushu, Pengkaiie/Liuxiao Hui, được 9.82.

Thứ nhì là Đoàn Hồng Kông- Trung Quốc, Kwan Ning Wai/ Yeien  Ka (9.57 điểm).

Hai đoàn Indonesia và Brunei đồng hạng ba (HCĐ) với cùng số điểm 9.40.

Đá cầu: HCV thứ 5 cho VN

Tiếp sau các HCV đồng đội nam, đôi nam&đôi nữ, trong ngày thi đấu cuối cùng Đoàn TTVN tiếp tục giành thêm 2 HCV ở các nội dung đơn nam, đơn nữ.

Trong trận chung kết đơn nữ, diễn ra chỉ trong vòng 30 phút (từ 14 giờ 00 đến 14 giờ 30 chiều 7.11) tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, VĐV Trịnh Thị Nga đã thắng tuyệt đối đối thủ người Trung Quốc, Jianping Hu ở hai séc với các tỷ số 21/10 và 21/13.

HCĐ ở nội dung này là các VĐV đến từ Thái Lan và Hồng Kông- Trung Quốc.

Diễn ra sau đó không lâu, trận chung kết đơn nam là cuộc so tài giữa Nguyễn Anh Tuấn (Việt Nam) và Southisone Thonmanivong (Lào).

Dù VĐV đến từ Lào đã thi đấu đầy cố gắng nhưng với ưu thế sân nhà, cùng cộng thêm sự vượt trội về chuyên môn, Nguyễn Anh Tuấn đã thắng trong cả hai séc bằng các tỷ số 21/15 và 21/13.

Như vậy, trong số 6 nội dung thi đấu của Asian Indoor Games 3, VN đã giành tới 5 HCV, chỉ "hụt" duy nhất tấm HCV đồng đội nữ.

Tuyết Mai (trái), đại diện giành HCV cho TTVN ở môn kick-boxing

Kick Boxing: HCV của Đào Thị Thoan, Nguyễn Thị Tuyết Mai

Thắng đối thủ người Ấn Độ, Shimpi Patnadiptee Kamalarkar với điểm số 12/9 sau ba hiệp đấu, Đào Thị Thoan đã mang về tấm HCV ở hạng cân 50 kg nữ, semi contact.

Tiếp đó, trong trận chung kết hạng 52 kg, Low- kick, VĐV Nguyễn Thị Tuyết Mai đã thắng Farinaz Lari (Iran) tuyệt đối 3/0.

Tại môn Muay Thái, ở trận CK hạng cân 57 kg dành cho nam, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại đối thủ người Thái Lan, Weerapol Nonting với tỷ số 4-1, qua đó giành HCV.

Và tấm HCV cuối cùng của Đoàn TTVN là của môn khiêu vũ thể thao.

Vẫn là cặp Hồng Thi- Minh Trường đoạt HCV ở điệu nhảy Latin- Rumba

Kết thúc AIG 3, Đoàn TTVN giành được tổng cộng 42 HCV, 30 HCB và 22 HCĐ, xếp thứ hai toàn đoàn.

Dẫn đầu là Trung Quốc có 48 HCV, 25 HCB và 19 HCĐ.

(Theo Vietnamnet)