Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Hãng Sky News hôm 22.3 đưa tin, văn phòng cảnh sát Bedfordshire (Anh) xác nhận rằng, những tên buôn lậu ma tuý từng cố gắng chuyển ma tuý, một con dao và một điện thoại di động vào nhà tù Bedford được bảo vệ an ninh cao bằng máy bay không người lái (UAV).

![]() |
UAV là một phương tiện của công nghệ và là một thiết bị công nghệ cao và sử dụng rất hiệu quả trong việc chữa cháy và kiểm tra đường ống dẫn nhiêu liệu. Cảnh sát một số thành phố cũng sử dụng máy bay không người lái để quan sát những nơi công cộng và theo dõi nghi can. Nó cũng đủ mạnh để trở thành một phương tiện do thám hoặc thậm chí là một thứ vũ khí nguy hiểm. Các chiến dịch không kích của Mỹ ở Trung Đông, chủ yếu được tiến hành bằng UAV.
Hội Phi công Hàng không và Cơ quan hàng không liên bang Anh đều cảnh báo, UAV có thể không an toàn để sử dụng.
Với sự phức tạp của hệ thống hàng không vũ trụ hiện nay, các UAV có thể dễ dàng đâm vào một chiếc máy bay chở khách và gây tai nạn lớn.
Chính phủ Anh cũng cho biết, họ có kế hoạch thắt chặt quy định quanh việc sử dụng máy bay không người lái.
THUÝ TRINH
Theo Sputniknews
