Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Bahrain: Tấn công bằng bom tự tạo, 1 người thiệt mạng
Thứ tư: 12:00 ngày 10/12/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một người thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra tại làng có đông người Hồi giáo Shiite sinh sống hôm 9.12, không đầy 24 giờ sau khi một cảnh sát bị giết trong một vụ tấn công bằng bom tự tạo.

Bộ Nội vụ Bahrain cho biết, vụ đánh bom tại  Karzakan hôm 9.12 được mô tả là một vụ tấn công khủng bố. Nó làm một người Bahrain thiệt mạng và một người quốc tịch châu Á bị thương.

Một người biểu tình chống chính phủ tại trung tâm thủ đô Manama tháng 12.2012 bị cảnh sát chống bạo động bắt giữ  Ảnh: PressTV

Trước vụ đánh bom này, một cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại làng Damistan đã chết sau khi trúng bom do những phần tử khủng bố kích hoạt.

Các vụ đánh bom xảy ra ngay sau khi Bahrain chủ trì một hội nghị an ninh lớn về cuộc xung đột tại Iraq và Syria và tiếp tục những nỗ lực chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người Shi'ite ở Bahrain muốn cải cách chính trị và chấm dứt những chính sách mà họ cho là đối xử bất công đối với họ. Hiện nay, tại các địa phương có đông người Shi'ite sinh sống, đụng độ giữa họ với lực lượng cảnh sát vẫn thường xuyên xảy ra.

Hồi tháng 3.2014, một vụ tấn công đã làm 3 cảnh sát thiệt mạng khi lực lượng an ninh cố gắng giải tán đám đông gây cản trở giao thông tại một ngôi làng.

Kể từ khi bùng phát những cuộc biểu tình chống chính phủ năm 2011 đến nay đã có hơn 12 cảnh sát thiệt mạng và hơn 2.300 người bị thương tại Bahrain.

Bahrain là đồng minh của Mỹ ở vùng Vịnh Persic và là nơi đặt trụ sở Hạm đội số 5 của Mỹ.

THUÝ TRINH

Theo THX

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh