Bạn trẻ quanh ta: Hùn vốn kinh doanh

Cập nhật ngày: 24/06/2010 - 04:57

Xuất phát từ sở thích kinh doanh, 7 bạn trẻ của lớp kế toán doanh nghiệp 3.1, Trường trung cấp nghề Tân Bách Khoa gồm Tuấn Anh, Quốc Thịnh, Văn Sang, Cẩm Thu, Trà Mi, Thu Trang, Cẩm Thi quyết định mở quán bia đông lạnh có giá rất bình dân.

Bước đầu, các bạn thuê mặt bằng với giá 2 triệu đồng/tháng, mua sắm tủ lạnh, dao, nồi, chén, đũa… Quán được đầu tư trên 20 triệu đồng. 7 bạn- mỗi người về xin gia đình vài triệu đồng, có người dốc hết tiền tiết kiệm bấy lâu nay để thực hiện ước mơ của mình. Thế là quán bia đông lạnh A Bủm, gần cửa 6 Toà Thánh Tây Ninh đã được khai trương ngày 20.6 vừa qua.

Hai cô chủ chuẩn bị món ăn. “Mệt nhưng rất vui”- bạn Trà Mi chia sẻ

Bạn Quốc Thịnh chia sẻ: “Mới đầu, em xin tiền ba mẹ không cho. Ba mẹ nói rằng, em đi thuê mặt bằng bán cà phê thì ba mẹ sẽ đồng ý chứ bán quán bia thì không nên nhưng em thuyết phục riết rồi ba mẹ cũng đồng ý”. Còn bạn Tuấn Anh vui vẻ bật mí: “Em vừa học xong lớp 12 thì đi TP.HCM làm việc cho công ty khảo sát thị trường, tư vấn mỹ phẩm... dư được 9 triệu đồng. Nay về quê hùn vốn với các bạn để mở quán này. Tên quán A Bủm là do em đặt đó!”.

Các bạn cho biết, sắp tới quán sẽ đầu tư thực đơn mới bằng những món “lạ” và sẽ cải thiện cách bố trí cho phù hợp. Tuy nhiên, các bạn cũng thấy được khó khăn vì tất cả đều còn là sinh viên, thời gian không có nhiều để toàn tâm vào việc kinh doanh, rồi kinh nghiệm cũng còn ít và chắc chắn tay nghề của các “thợ nấu” cũng có lúc chưa vừa lòng thực khách. Nhưng các bạn cũng tràn trề hy vọng với sự cố gắng của cả tập thể thì tất cả cũng sẽ qua! “Vạn sự khởi đầu nan mà anh!”.

Nhìn những cô cậu sinh viên chăm chú chế biến món ăn và phục vụ tận tình cho khách mới thấy được cố gắng của những “ông bà chủ” tuổi sinh viên. Trong khi ở lứa tuổi 19, 20 một số bạn trẻ khác chỉ biết sống đua đòi, hưởng thụ thì họ đã tập tành kinh doanh để mong có một tương lai vững bền. Dẫu rằng, quán bia đông lạnh ấy còn thiếu vốn, kinh nghiệm kinh doanh nhưng chắc chắn họ không thiếu sự tự tin và những nụ cười…

BÌNH NGUYÊN