Bầu Đức: 'Tạm quên bóng đá để lo kinh doanh'

Cập nhật ngày: 22/04/2016 - 04:03
Trong hoàn cảnh tập đoàn HAGL gặp khó khăn, tình cảm của người hâm mộ chính là tài sản quý giá với các cầu thủ HAGL. Ảnh: VSI.
Trong hoàn cảnh tập đoàn HAGL gặp khó khăn, tình cảm của người hâm mộ chính là tài sản quý giá với các cầu thủ HAGL. Ảnh: VSI.
Những tháng đầu năm 2016 ghi nhận liên tiếp các thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động kinh doanh của HA.GL. Cổ phiếu HA.GL rớt giá kỷ lục khiến tài sản của bầu Đức “bốc hơi” chóng vánh. Số nợ phải trả của HA.GL lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
 
Lần đầu tiên sau hơn chục năm làm bóng đá, đội bóng của bầu Đức đã rơi vào cảnh nợ lương cầu thủ hồi cuối tháng 3 vừa qua. Dù rất nhanh chóng sau đó, HA.GL thực hiện việc trả lương cho cầu thủ, nhưng chuyện này ít nhiều khiến làng bóng đá xôn xao. Gần nhất, HA.GL đã phải thế chấp học viện bóng đá để vay vốn ngân hàng. Bất chấp những tin tức xấu trong lĩnh vực kinh doanh, bầu Đức vẫn đầy tự tin khi nhắc đến con đường phía trước.
“Chúng tôi vẫn hy vọng và tin là HA.GL sẽ sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục đầu tư cho bóng đá. Nói thật nếu V.League thiếu HA.GL, bóng đá Việt Nam vắng anh Đức thì cũng kém vui”. 
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đức khẳng định HA.GL sẽ sớm ổn định. “Người ta có bàn tán nọ kia, nhưng tôi không lo. Tài sản của HA.GL hiện vẫn nguyên, chúng tôi vẫn đang thuê hàng trăm nghìn lao động để tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tôi khẳng định là ít có ai ở Việt Nam làm được như HA.GL”, bầu Đức nói.

Ông Đức cũng khẳng định, những khó khăn tạm thời không ảnh hưởng tới đầu tư cho bóng đá của HA.GL. Tuy nhiên, bầu Đức cũng thừa nhận giai đoạn này, ông ít có thời gian để dành sự quan tâm đối với bóng đá như trước. “Lúc này phải tạm quên bóng đá để lo chuyện kinh doanh trước”, ông Đức nói.
 
Chờ HA.GL trở lại
 
Hơn chục năm làm bóng đá, bầu Đức và HA.GL đã trở thành một phần của bóng đá Việt Nam. Học viện HA.GL-Arsenal-JMG vừa cho ra lò lứa cầu thủ đầu tiên, với những gương mặt nhiều tiềm năng như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…Cá nhân ông Đức hiện đương chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), một vị trí đặc biệt quan trọng.
 
Những khó khăn về kinh tế của Tập đoàn HA.GL làm dấy lên những lo lắng về khả năng bầu Đức bỏ bóng đá như nhiều ông bầu trước đó. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Anh Đức là người gắn bó với bóng đá Việt Nam lâu năm, có tâm huyết. Chuyện kinh doanh khó tránh khỏi có lúc này, lúc khác, đây cũng là điều bình thường. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng và tin là HA.GL sẽ sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục đầu tư cho bóng đá. Nói thật nếu V.League thiếu HA.GL, bóng đá Việt Nam vắng anh Đức thì cũng kém vui”.
 
Ở mùa giải năm nay, qua 6 lượt trận HA.GL đang được 7 điểm, đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng. So với mùa giải trước, đội quân trẻ của HA.GL được đánh giá là đã thi đấu chững chạc, kinh nghiệm hơn. Việc vắng mặt 3 cầu thủ trụ cột cùng lúc là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng không ảnh hưởng nhiều đến thành tích của HA.GL. Trong khi đó, các gương mặt khác ở đội như Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy…lại cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng.
 
Theo trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh, những thông tin xấu về kinh tế thời gian vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến không khí ở HA.GL.  “Chúng tôi mừng vì năm nay các em trưởng thành hơn. Thời gian rồi cũng có những vấn đề không thực tốt, nhưng đội vẫn duy trì không khí lạc quan, các em đều tập luyện rất tích cực”, ông Nguyễn Tấn Anh nói.
 
Theo ông Nguyễn Tấn Anh, tình hình tài chính của CLB hiện đã ổn, lương và các chế độ khác cho cầu thủ đều được đảm bảo. Sự vắng mặt của các gương mặt “hot” trong đội như Tuấn Anh, Công Phượng khiến sức hút của HA.GL phần nào có giảm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Anh cho rằng sự yêu mến của các CĐV đối với HA.GL là không thay đổi. Điều này thể hiện qua việc các trận đấu của HA.GL, dù ở sân nhà hay sân khách vẫn rất đông khán giả. “Đội lúc nào cũng hướng tới phục vụ số đông người hâm mộ, và cũng mong nhận được sự ủng hộ. Lúc này, tình cảm của CĐV dành cho HA.GL mới thực sự đáng quý”, ông Tấn Anh nói.
 
Nguồn Tienphong


Liên kết hữu ích