Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bay trên đám mây khổng lồ

Cập nhật ngày: 31/01/2012 - 11:34

“Passing Cloud” (Đi qua đám mây) của kiến trúc sư Tiago Barros là một thiết kế cho khinh khí cầu mang hình dạng của một đám mây khổng lồ.

“Đám mây” này hình thành từ những quả bóng hình cầu vô cùng lớn. Cấu tạo của Passing Cloud – gồm 3 lớp: Khung – vải bạt và nilon. Nó sẽ khai thác sức gió để “nhàn nhã” giúp hành khách du ngoạn vòng quanh nước Mỹ. Một điều đặc biệt là lịch trình chuyến đi sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên, tất cả đều do “Chị Gió” quyết định. Du khách tham gia hành trình không cần phải có quỹ thời gian trống quá lớn, bởi khí cầu sẽ đáp tại rất nhiều nơi trên nước Mỹ.

Dự án này là một cách tiếp cận khác đối với việc di chuyển xung quanh nước Mỹ và cũng là sự hồi sinh của xu hướng du lịch một thời. Tại sao chúng ta cần phải đi du lịch với tốc độ cao? Tại sao lại cần biết trước điểm đến? Và tại sao lại cần phải có một lịch trình chặt chẽ? Ngày nay, tất cả mọi thứ được thiết lập và lên lịch trình sẵn chỉ thông qua máy tính, đây chính lúc chúng ta nên nhìn lại cách đi du lịch của cha ông và thưởng thức nó với sự vui thích.

Đặc biệt, đây cũng sẽ được xem là một trong những phương tiện giao thông “xanh” nhất thế giới! Tuy nhiên, khí cầu này vẫn đang trong quá trình thiết kế.

TT (St)