BayFiles - dịch vụ chia sẻ file tốc độ cao và miễn phí

Cập nhật ngày: 21/06/2012 - 11:33

BayFiles là cổng thông tin chia sẻ tập tin trực tuyến được phát triển đặc biệt dành cho việc tải lên và tải xuống các tập tin từ phía người sử dụng. Dịch vụ này hiện đang nổi lên như một lựa chọn cạnh tranh với các dịch vụ chia sẻ tập tin phổ biến khác như MegaShare, RapidShare và FilesTube. Sự khác biệt giữa BayFiles và các dịch vụ khác là nó đã được hợp pháp hoá, điều đó có nghĩa là bất kỳ nội dung vi phạm bản quyền bất hợp pháp sẽ không được lưu trữ trên trang web này.

Để sử dụng, bạn truy cập địa chỉ  http://bayfiles.com/, lúc này bạn sẽ nhìn thấy một giao diện trang chủ khá gọn gàng xuất hiện, bây giờ hãy bạn nhấn vào nút Create account, khi cửa sổ nhỏ hiện ra thì nhập vào các thông tin cần thiết như Username (tên người dùng), Password (mật khẩu)… vào các khung tương ứng rồi nhấn vào nút Create account (màu vàng) ở phía dưới.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được một thông báo đăng ký thành công trên trang mới và bây giờ hãy đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu quá trình chia sẻ tập tin. Với một tài khoản miễn phí, bạn có thể tải lên tối đa 500MB, nếu muốn tăng hạn mức này lên 5GB, bạn cần phải mua một tài khoản trả tiền. Để tải một tập tin bất kỳ lên dịch vụ, bạn bạn nhấn vào nút Browse… để chọn tập tin cần chia sẻ trên máy tính của mình sau đó nhấn vào nút Upload ở kế bên 

Khi đó, một trang mới sẽ hiện ra, nó cho bạn biết thời gian trôi qua (ELAPSED), thời gian còn lại để tải lên (REMAINING) và tốc độ hiện tại (SPEED (KB/S)). Nếu muốn huỷ quá trình tải giữa chừng bạn có thể nhấn vào nút chữ X .

Khi hoàn tất, bạn được chuyển đến một trang mới, tại đây bạn được cung cấp liên kết để tải trực tiếp tập tin (Link to the download page), mã nhúng vào web/blog (HTML link), diễn đàn (Forum link), liên kết xoá tập tin (Delete link), tuỳ theo nhu cầu của mình, bạn chọn một trong các cách trên để chia sẻ đến bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi liên kết tải tập tin đến địa chỉ email cụ thể của người mà mình muốn chia sẻ bằng cách nhập địa chỉ email của họ vào khung Send the links to rồi nhấn vào nút Send là xong

Thử nghiệm cho thấy, khi tôi tải một tập tin có kích thước 1.1MB thì chỉ mất khoảng thời gian là 20 giây, một tốc độ tương đối nhanh!

Các tính năng chính

• Giao diện rất đơn giản, gọn gàng và thuận tiện cho người sử dụng.

• Tải lên rất dễ dàng, trang web có một tính năng tải trực tiếp rất nhanh

• Máy chủ có tốc độ tải nhanh chưa từng có 

• Kiểm soát người dùng truy cập các file tải lên của bạn.

H.T (st)


Liên kết hữu ích